"Mỗi bài báo mười phân vẹn mười!"

14:30 21/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trao giải cuộc bình chọn bài báo ưa thích

Tác giả của những bài báo được ưa thích nhất năm 2003 -Ảnh T.L
Những bạn đọc đoạt giải cuộc thì bình chọn bài báo ưa thích năm 2003 của báo TT và Việt Nam Net đã cho biết như vậy trong lễ trao giải được tổ chức vào sáng nay (21-2-04). "Có những cuộc thi như thế này, chúng tôi mới có dịp tìm hiểu lao động của phóng viên sau bài báo", bạn đọc Nguyễn Thị Hà (phó chủ tịch UBMTTQ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết.

Đến với buổi trao giải, bạn đọc còn được giao lưu với các tác giả của những bài báo được ưa thích nhất năm 2003, cùng chia sẻ, tìm hiểu về công việc của các phóng viên để có những bài viết mà bạn đọc đọc xong "rất sung sướng" và .v.v...

Những bạn đọc đoạt giải - Ảnh T.L

Giải nhất cuộc thi, bạn Nguyễn Trọng Nghĩa (25 tuổi, sinh viên ĐH Hồng Bàng, TP.HCM) với bài báo bình chọn Cuộc ngã giá, ăn hoa hồng cao trên người bệnh và dự đoán 15.620 bạn cùng bình chọn bài báo này. "Mình là độc giả của TT từ năm 1999, đọc TT rất kỹ. Trong số 10 bài, mình thích bài này nhất" - "Thế còn con số dự đoán ?" - "Mình không biết nữa, tự nhiên ghi đại ra và đạt giải (cười)! May mắn quá đi chứ!".

Trao đổi với phóng viên Lê Thanh Hà, tác giả loạt bài Cuộc ngã giá, ăn hoa hồng cao trên người bệnh về cách mà chị đã thâm nhập để lấy thông tin cho bài viết này, Nghĩa rất xúc động: "Khi mình học lớp chín, bạn của mình vốn là con trai của một bác sĩ được một người không phải họ hàng tặng cho một chiếc xe máy. Lúc bấy giờ, xe máy là cả một gia tài. Cho đến bay giờ, sau khi đọc bài của chị Lê Thanh Hà mình mới biết tại sao...".

Bạn Nguyễn Trọng Nghĩa, giải nhất đang "chất vấn" phóng viên TT, Lê Thanh Hà, tác giả bài "Cuộc ngả giá, ăn hoa hồng cao trên người bệnh" - Ảnh :T.L

Cùng lựa chọn với Nghĩa, bạn Phạm Thị Phương Thảo (SV ĐH Y dược - giải khuyến khích) cho biết: "Học ngành y, em cảm thấy rất bức xúc trước việc người dân phải mua dược phẩm với giá cắt cổ, chịu những bất công ... Có những việc em thấy, biết mà không làm gì được. Và em, cũng như nhiều bạn đọc khác đã tìm thấy được sự đồng cảm cho những bức xúc của mình qua Cuộc ngã giá, ăn hoa hồng cao trên người bệnh ". "Vâng, người dân phải mua thuốc với giá cực kỳ cao, cắt cổ. Giá thuốc được đẩy lên do chính những bác sỹ, y tá, những "lương y như từ mẫu". Rồi những hình thức chung chi... Chỉ tiếc là chúng tôi không có đầy đủ dữ liệu, chỉ dừng lại ở phản ánh chứ chưa làm loạt bài điều tra về vấn đề này", tác giả Lê Thanh Hà chia sẻ.

Anh Nguyễn Trí Dũng, tư vấn du lịch đoạt giải nhì với bài báo bình chọn Xa lộ cho rùa . "Hoạt động trong lĩnh vực du lịch, thi thoảng tôi cùng đi tour với khách, tôi cảm thông được nỗi khổ mà cánh tài xế phải chịu. Và Xa lộ cho rùa là sự chia sẽ lớn nhất, có tiếng nói nhất, như một liều thuốc cho căn bệnh trầm kha trong ngành giao thông".

Tống biên tập VietNamNet tặng hoa cho chị Nguyễn Thị Hà - Ảnh: Đ.HẢI

Quan tâm đến việc xây dựng tòa nhà Quốc hội, chị Nguyễn Thị Hà (phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã chọn bài Cung điện thời Lý-Trần dưới nền nhà Quốc Hội mới ? với dự đoán 9.357 bạn đọc cùng ý kiến như mình. "Đạt giải ba là điều rất bất ngờ với tôi", chị Hà cho biết.

Là "fan" của VietNamNet từ mấy năm nay, chị Hà thường vào mạng để tìm kiếm thông tin cho công việc, chị rất quan tâm đến vấn đề này và tham gia cho vui. "Có những dịp như thế này chúng tôi mới có cơ hội được giao lưu với các bạn phóng viên. Rất cảm ơn BTC cuộc thi", chị Hà cho biết sau khi nghe phóng viên Nguyên Vũ kể lại những ngày anh xâm nhập vào công trình - nơi mà việc đào "đồ cổ" diễn ra như "đào thủy lợi" để viết bài và ghi lại rất nhiều hình ảnh về vấn đề này.

Anh Nguyễn Trí Dũng, đại diện cho bạn đọc tặng hoa cho đại diện của TT và VietNamNet - Ảnh Đ.HẢI
Cùng đoạt giải ba, nhưng bạn Phạm Thị Phương Loan lại chọn bài Lọt qua đăng kiểm như thế nào ?. "Cơ chế hành chính còn nhiều bất cập, bài viết đã vạch ra con đường chung chi trong đăng kiểm, tôi rất tâm đắc với bài này. Và tôi cũng rất cảm phục chị Võ Hương khi thực hiện loạt bài viết này". Tác giả Võ Hương cũng đã kể lại cho các bạn nghe về cách mà "bà chủ xe Võ Hương" đi chung chi để làm đăng kiểm. "Có sợ không chị?" - "Hương chỉ sợ bị lộ rồi không có bài cho các bạn đọc thôi!". Nhiều bạn đọc xuýt xoa và "mong rằng sẽ có nhiều bài hay hơn nữa nha chị", Phương Loan nhắn nhủ.

Ngoài những bạn đọc đoạt giải, nhiều bạn đọc tham dự cuộc thi cũng được mời đến giao lưu. Bạn đọc Nguyễn Trí Tín (phường 12. quận Tân Bình), một bạn đọc khá lớn tuổi, bức xúc "Báo chí phản ảnh bao nhiêu sự kiện

Cuộc thi bình chọn bài báo hay thu hút 94.332 bạn đọc tham gia. Kết quả có 15.456 bạn đọc chọn bài Cuộc ngã giá, ăn hoa hồng cao trên người bệnh (tác giả Lê Thị Thanh Hà, TT ra ngày 20-09 ) là bài được bạn đọc ưa thích nhất năm 2003, có 14.145 bạn chọn bài Xa lộ cho rùa ( nhóm tác giả Lê Anh Đủ, Đà Trang, Phương Nguyên, Võ Hương...TT 10-11), 9.522 bạn chọn bài Cung điện thời Lý-Trần dưới nền nhà Quốc Hội mới ? (nhóm tác giả Bích Hạnh, Hồng Phúc, Nguyên Vũ , VietNamNet 26-9) và 9.522 bạn chọn bài Lọt qua đăng kiểm như thế nào ?. ( tác giả Võ Hương, TT 06-08 ).

nhưng rồi đâu cũng ra đó, đuổi người này, người khác lại lên, lại tái diễn với những biến tướng mới. Làm sao cho hết, hy vọng rằng báo chí sẽ tiếp tục đấu tranh, đấu tranh không mệt mỏi để xóa bỏ các tệ nạn, hủ nạn, để chúng tôi đọc xong mỗi bài sẽ thấy sung sướng, sung sư ớng vô cùng ...". Ông Trương Quang Vĩnh, Phó tổng biên tập báo TT cho biết: "Mọi hiện tượng đều có biến tướng của nó, TT sẽ không bao giờ rời bỏ cương lĩnh của mình. Chúng tôi hứa như vậy!".

Ông Nguyễn Anh Tuấn, giám đốc VASC và là Tổng biên tập báo VietNamNet nói: "Tượng đài của chúng tôi là bạn đọc, chúng tôi sẽ phấn đấu hết mình vì các bạn".

"Những cuộc thi như thế này là dịp để chúng tôi giao lưu với phóng viên để hiểu được những lao động vất vả của phóng viên để có được một bài báo hay cho bạn đọc. Hy vọng sẽ có nhiều cuộc thi hơn để chúng tôi, những độc giả có dịp hiểu thêm về các bạn và hỗ trợ cho các bạn trong con đường đấu tranh này", không riêng gì anh Trí Dũng, hay chị Hà, hay Nghĩa mà có lẽ rất nhiều bạn đọc khác cũng nghĩ như vậy. Phải không các bạn?

THY LÊ

Việt Báo
contentlength: 13034
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..