Miss Sports 2007: Lụa không bay vì gió

07:26 17/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong phần thi năng khiếu thể thao diễn ra ngày 16/10 tại Cung thể thao dưới nước (Hà Nội), múa lụa là bài thi được khá đông thí sinh chọn thể hiện, nhưng lại gây ra nhiều khó khăn cho các người đẹp.

Ban giám khảo phần thi có 4 thành viên gồm các trọng tài quốc tế: Lê Ngọc Minh (võ thuật), Tiến sĩ Nguyễn Kim Xuân (thể dục), bà Nguyễn Cẩm Vân (thể dục) và trọng tài quốc gia Võ Ngọc Châu.

Thí sinh dự thi múa lụa, aerobic, võ thuật... được sắp xếp trình diễn ngoài trời, khu vực sân Cung thể thao. Gió mùa đông bắc thổi mạnh khiến các bài múa lụa không được thuận lợi. Là người trình diễn đầu tiên, thí sinh Đào Thị Diệp Hương, Cao Bằng, bối rối vì dải lụa cứ quấn chặt vào người.

Sau phần thi của Diệp Hương, ông Nguyễn Hồng Minh - Phó ban tổ chức - quyết định, do trở ngại về thời tiết nên các thí sinh múa lụa cứ bình tĩnh gỡ lụa trên người và thực hiện các động tác thể hình, Ban giám khảo sẽ không trừ điểm. Có lời động viên của ông Hồng Minh, các cô gái mới lấy lại được tự tin khi trình diễn. Những thí sinh dự thi võ thuật, aerobic yên tâm hơn bởi không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Nguyễn Thu Huyền loay hoay gỡ lụa.
Nguyễn Thu Huyền loay hoay gỡ lụa. Ảnh: Hoàng Hà.

Khác với những lần thi trước, Hoa hậu Thể thao năm nay cho phép dự thi cả năng khiếu dance sport. Tuy nhiên, chỉ có 4 người đẹp chọn bộ môn này. Vừa hoàn thành điệu nhảy chachacha, thí sinh Ngô Thị Út, sinh năm 1983, hiện là giáo viên trường THPT Nguyễn Gia Thiều, tâm sự với TS: "Tôi sinh ra và lớn lên ở Hòa Bình. Từ khi còn là học sinh PTTH tôi đã rất thích thể thao và tham dự vào nhiều cuộc thi thể dục do trường, tỉnh tổ chức. Năm 2002, tôi gặp tai nạn xe máy và bị chấn thương khá nặng ở đầu gối tưởng chừng không bao giờ đứng được trên sàn tập nữa. Cuối cùng, tôi đã chọn được môn thể thao thích hợp là dance sport và quyết tâm theo đuổi nó".

Thí sinh Nguyễn Thị Út
Thí sinh Ngô Thị Út thể hiện bài khiêu vũ thể thao. Ảnh: Hoàng Hà.

Cuối buổi thi, ông Nguyễn Hồng Minh nhắc nhở các thí sinh cần chuẩn bị kỹ hơn về trang phục diễn. Ông góp ý, có những em thi aerobic mà tóc lại để xõa, gây vướng víu khi trình diễn. Một số bạn biểu diễn múa võ cổ truyền quên cả màn chào khán giả mà cứ lẳng lặng đi vào trong sân khấu khi đã hoàn thành bài tập. Có những thí sinh dự thi khiêu vũ thể thao đi giày chưa đúng cách.

Theo đánh giá của giám khảo Nguyễn Kim Xuân, một số bài aerobic không có gì đặc sắc, còn phần thi khiêu vũ thể thao chưa có những thí sinh nổi trội. Giám khảo Lê Ngọc Minh thì cho rằng, thí sinh Miss Sports năm nay tương đối đồng đều, rất khó để chọn ra được một người tiêu biểu. "Tôi đã tham gia chấm điểm ở 4 cuộc thi lần trước , thí sinh dự thi năm nay có nhiều em thể hình đẹp nhưng chưa biết phát huy hết lợi thế, cách trình diễn còn gượng gạo. Tôi nghĩ đã là Hoa hậu Thể thao thì con người, vóc dáng phải toát lên vẻ đẹp khỏe mạnh, nhanh nhẹn".

Miss Sports 2007 Lua khong bay vi gio
Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Diệu trong bài aerobic. Ảnh: Hoàng Hà.

Có mặt trong ngày thi hôm qua có Hoa khôi Thể thao năm 1995 Thu Hương. Chị phát biểu: "Tôi rất vui vì như được sống lại thời khắc của 12 năm về trước. Các thí sinh dự thi khiêu vũ thể thao rất tự tin khi trình diễn. Thật tiếc vì các em biểu diễn múa lụa còn gượng gạo. Năm tôi dự thi có nhiều vận động viên chuyên nghiệp nên họ ít bỡ ngỡ khi thể hiện bài tập trên sân khấu".

Sáng nay (17/10), 37 thí sinh thi trang phục áo dài và áo tắm. Mỗi phần thi được tính điểm riêng. Ban tổ chức sẽ tính tổng điểm để chọn ra 20 người vào chung kết.

Lệ Huyền

Theo dòng sự kiện:
Hình ảnh người đẹp thi năng khiếu thể thao (16/10)
36 thí sinh vào vòng chung kết Hoa hậu Thể thao VN (14/10)
Miss Sports VN không dành cho vận động viên đỉnh cao (18/08)
Cuộc thi Hoa hậu Thể thao VN trở lại sau 7 năm (27/07)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 7831
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..