Minh Vượng: "Tôi yêu sự trong sáng và trung thực của trẻ em"

11:09 17/01/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Minh Vuong Toi yeu su trong sang va trung thuc cua tre em
Minh Vượng với công việc ngày thường.

Chị vừa được nhận giải C của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam năm 2000 với vở kịch “Lỗi tại ai”. Gặp Minh Vượng ngoài đời, chợt nhận ra duyên và nợ của chị với đời, với sân khấu có lẽ bắt nguồn từ một sự pha trộn kỳ lạ, đó là sự trong trắng của trẻ em, sự sôi nổi, trẻ trung của thanh niên và sự đa cảm của một người trải đời. Dưới đây là những tâm sự của chị:

Sống trong một khu chung cư, hàng ngày tôi được chứng kiến bao cảnh ngộ của nhiều em nhỏ đang tuổi ăn, tuổi chơi mà phải xa gia đình đi làm ôsin, bị bóc lột sức lao động, bị đối xử ghẻ lạnh. Các em cần biết bao nhiêu những lời vỗ về, sự bao bọc che chở của những người xung quanh để làm ấm lên những trái tim bé nhỏ của mình. Trong khi đó lại có những bậc cha mẹ quá ư chiều chuộng con cái, làm nhiều em sống ích kỷ, hời hợt. Các em không đáng ghét mà chỉ đáng trách thôi, bởi chính sự vô tình của người lớn chúng ta cũng khư khư tư tưởng cá nhân? “Lỗi tại ai” là câu hỏi để tất cả chúng ta cùng suy nghĩ. Cười mãi mà không có sự ngẫm ngợi cũng vô vị, khóc mãi cũng vô ích nếu không làm gì đó. Từng không có tuổi thơ, hiểu những thiệt thòi của các trẻ em nghèo, điều duy nhất Minh Vượng có thể làm cho các em là góp một tiếng nói đồng cảm với các em. Vì thế, đây là vở kịch Minh Vượng dành rất nhiều tâm huyết, cùng hợp tác dàn dựng với các đồng nghiệp Nhà hát Tuổi trẻ.
Tôi yêu sự trong sáng, sự trung thực ở trẻ em vô cùng, chúng không hề biết nói dối. Vui nhất là trẻ em coi tôi là bạn thân, bạn tri kỷ
để tâm sự. Chính các em đã cho tôi được trẻ mãi không già, là nghệ sĩ của tuổi thơ, mãi được sống trong thế giới trong sáng và hồn nhiên. Tuổi già đang sầm sập gõ cửa nhà tôi và chính các em đã là những người giúp tôi sống trẻ trung, sôi nổi.
(Theo
Lao Động, 17/1).
Việt Báo
contentlength: 3748
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..