Minh Tiệp: “Lời khen sẽ dìm chết tôi”

08:29 16/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Minh Tiep: �SLoi khen se dim chet toi� 

 

Sau khi hoàn thành vai diễn trong bộ phim hợp tác giữa Hãng phim Hội Nhà văn và Hãng phim Châu Giang (Trung Quốc) “Hà Nội, Hà Nội”, chuyện tình của Minh Tiệp với cô diễn viên khá ải người Trung Quốc Can Đình Đình được quá nhiều báo khai thác khiến sự quan tâm dành cho vai diễn chính của anh trong bộ phim này bị đẩy xuống hàng thứ yếu. Dường như anh cũng khá mệt mỏi khi bị “tra tấn” bởi hàng loạt bài phỏng vấn xung quanh chuyện tình cảm. Anh trò chuyện với chúng tôi với lời “giao giá” chắc như “đinh đóng cột”: Tuyệt đối không đề cập đến chuyện riêng tư !

 

* Tiệp này, nhân vật của anh và Can Đình Đình trong phim ra sao ?

- Vai diễn của tôi là Dân - một hướng dẫn viên du lịch kiêm lái xe tải đường dài. Dân hơi láu cá và mê cá độ bóng đá, nhưng về cơ bản, Dân là người tốt. Còn Can Đình Đình đóng vai Tôtô - cô gái Trung Quốc sang Việt Nam để tìm một kỷ vật có liên quan tới ông của Dân - người đã yêu cô gái Trung Quốc là bà của Tôtô.

 

* Ngoài mối tình với Can Đình Đình, Dân chắc là vai diễn thú vị với anh ?

- Nhân vật Dân cho tôi bài học: Không nên đánh giá con người qua bề ngoài. Dân ranh mãnh nhưng tốt bụng. Sau vẻ màu mè, thời thượng và một chút bất cẩn, Dân có một trái tim nhân hậu và là một người đàn ông sống có trách nhiệm. Khi biết mục đích chuyến đi của Tôtô, Dân ra tay giúp đỡ mà không nghĩ tới chuyện tiền nong nữa. Vì thế người yêu của Dân đôi khi đã ghen. Tôi cho rằng đây là nhân vật hay.

 

* Can Đình Đình đang là sinh viên điện ảnh và đã tham gia một số phim, phần nhiều là phim quảng cáo. Còn anh chưa được đào tạo về điện ảnh nhưng đã đóng hàng chục phim truyền hình. Có khoảng cách nào trong diễn xuất giữa hai người ?

- Đình Đình sinh năm 1985 nhưng tác phong làm việc nghiêm túc. Cô luôn phấn đấu trong công việc. Còn tôi được các anh ở đoàn phim giới thiệu với phía bạn là... được đào tạo chuyên nghiệp về điện ảnh. Có lẽ họ sẽ bất ngờ khi biết tôi chưa qua một trường lớp nào (cười vui). Khó khăn nhất đối với tôi trong phim này là phải đeo khuyên tai và nhuộm tóc “phẩy lai”. Chẳng lẽ gặp ai tôi cũng phải giải thích làm như thế là để đóng phim, trong khi đạo diễn bắt buộc không được thay đổi tóc để tránh sai lệch giữa các cảnh phim. Ngoài ra, tôi còn phải thoại một số câu tiếng Trung và tiếng Anh. Tôi học cấp tốc tại trường quay một số câu tiếng Trung, còn tiếng Anh thì tôi đã “ok” !

 

* Nghe nói, Minh Tiệp “cậy thế” biết tiếng Anh nên chưa nghe đạo diễn nước ngoài nói hết câu đã “ok” rồi lại phải diễn đi diễn lại ?

- Không bao giờ tôi tỏ ra là người kênh kiệu vì ra hiện trường tôi luôn quan sát. Người làm ánh sáng hay người làm công tác hậu cần góp ý tôi đều lắng nghe. Tôi rất cần những lời góp ý. Những lời khen sẽ dìm chết tôi. Tôi thấy mình phải học hỏi vì thế tôi quyết định thi vào khoa đạo diễn của Trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh. Tôi sẽ có nhiều cơ hội học hỏi để có những vai diễn xuất sắc hơn. Sự lựa chọn tốt nhất cho tôi bây giờ là làm một diễn viên chuyên nghiệp.

 

* Lần đầu đóng phim ngoại, Minh Tiệp chắc học tập được nhiều kinh nghiệm bổ ích ?

- Các nhà làm phim Trung Quốc có phong cách làm phim rất chuyên nghiệp. Đạo diễn Lý Vĩ  là một người yêu nghề, ông luôn tạo ra sự thân thiện đối với cộng sự Việt Nam. Điện ảnh đã làm cho chúng tôi xích lại gần nhau hơn.

 

* Sao dạo này ít thấy anh đóng phim truyền hình ?

- Có lẽ năm nay tôi sẽ hạn chế đóng phim truyền hình và chỉ chọn những vai diễn thật sự tâm đắc.

 

* Có ý kiến cho rằng Minh Tiệp đóng quá nhiều phim nên bị chai sạn cảm xúc. Bằng chứng là diễn xuất của anh trong “Ban mai xanh” trở nên “cứng” hơn so với một số vai diễn trước đây. Còn vai diễn này thì sao sau bộ phim truyện nhựa “Trò đùa của Thiên Lôi “?

- Đây là vai diễn chính thứ hai của tôi trong phim truyện nhựa kể từ bộ phim “Trò đùa của Thiên Lôi”. Tôi hoàn toàn tự tin trước ống kính. Tôi đã học được tác phong chuyên nghiệp của những người làm điện ảnh. Diễn viên thể hiện nhân vật có thành công hay không là nhận xét của khán giả. Riêng tôi thấy vai Bằng trong “Ban mai xanh” chững chạc hơn các vai diễn trước. Còn bản thân tôi luôn phải phấn đấu và học hỏi. Dưới con mắt của những nhà làm phim chuyên nghiệp, tôi vẫn là một diễn viên nghiệp dư. Nhưng qua những gì tôi đã làm được trong các bộ phim gần đây, tôi nghĩ rằng mình đã có những nỗ lực không nhỏ.     

       

A.B thực hiện

VietBao.vn
contentlength: 6376
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..