Milla Jovovich, ai đem bầu trời phả xanh màu mắt

21:53 04/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Milla Jovovich, ai dem bau troi pha xanh mau mat 

 

Năm 16 tuổi nàng từng tuyên bố "30 là tuổi thọ cuối cùng của một minh tinh". Giờ đây khi đã bước ngang cái ngưỡng ấy nàng chợt nhận ra rằng đó quả là một câu bông đùa quá lố.

Đó hẳn là một câu tuyên bố không kìm nén bởi sự hào nhoáng đang phủ đầy lên tầm nhìn của một cô bé vừa chớm lớn. 16 tuổi, một sự nghiệp điện ảnh rực rỡ trước mặt, một loạt các hợp đồng biểu diễn thời trang đang xếp hàng chờ chữ ký, camera, đèn flash liên tục nhấp nháy bao quanh, thiên đường đang ở ngay trước mắt, ai mà không ngợp.

14 năm sau ở tuổi 30, vẫn những chiếc máy ảnh tân thời với đèn flash sáng liên tục, vẫn những bộ phim đình đám chuẩn bị công chiếu và sự nghiệp thời trang vẫn còn chói sáng thì nàng lại ngồi mỉm cười, nụ cười của một người đã đi qua nhiều miền cảm giác và đầy ắp những trải nghiệm bao quanh. Hỏi nàng "Nếu được trẻ lại như ngày xưa, cô sẽ vẫn tuyên bố như vậy chứ?", nàng trầm ngâm xa xăm "Cũng lẽ vẫn vậy thôi, đôi lúc để thay đổi cả một quan niệm bạn cần phải nhìn và đi liên tục".

Nàng bắt đầu đi từ năm 16 tuổi khi được vào vai Lilli trong Eo biển xanh (phần II)đình đámcủa gã đạo diễn tốt bụng William A. Graham. Ông phát hiện ra nàng và quăng tất cả những sức ép mà Brook Sheilds để lại từ phần I lên đôi mắt xanh lơ màu trời của một cô bé hẵng còn rất ngơ ngác với kinh đô điện ảnh. Thế nhưng nàng làm được, đôi mắt nàng làm được. Eo biển xanh phần II thắng lớn và từ đó nàng trở thành con cá vàng đắt giá trong bể bơi muôn ngàn màu của Hollywood.

Thành công đến sớm khi trải nghiệm chưa nhiều sẽ dẫn đến ngộ nhận, đó là điều mà giờ này nàng mới hiểu ra. Nàng sợ mình già, nàng sợ khi chạm đến tuổi 30 nàng sẽ không còn gì để được nhớ đến. Thế là nàng sống vội, sống gấp gáp cho một lịch trình định sẵn với bản án tử sự nghiệp tự khắc ngay trong đầu. Nàng yêu và lao vào các mối tình cóc nhái khi chưa đủ tuồi thành niên. Nàng làm như điên và hưởng thụ như một người mắc nan y đang nằm đếm đồng hồ trên giường bệnh.17 tuổi nàng lấy anh bạn đồng diễn làm chồng, vỏn vẹn được hơn tháng tuổi. Xong chia tay, nàng lại lao vào đám khác. 22 tuổi nàng lại lấy chồng (cách nàng hơn con giáp), đến 24 tuổi ly dị và rồi tuyên bố "Hôn nhân đúng là mồ chôn hạnh phúc", chẳng dại, cứ sống và hưởng thụ, tự do là cánh chim không bị nhốt trong lồng. Đến bây giờ nàng vẫn chưa thật sự thuộc về ai.

Nàng dùng mắt biếc quyến rũ đàn ông, nàng lấy thân hình đúng chuẩn giữ chặt lấy họ và dùng đôi môi hờ hững quét thổi họ đi. Những người đến và đi chẳng còn làm nàng bận tâm. Những bộ phim nàng đóng bao giờ cũng đan xen hình ảnh một thiên thần đội lốt quỷ dữ mà có vị đạo diễn từng phải thốt lên "Chúa ơi, như thể cô ấy lên đồng vậy". Nàng lập nhóm hát ca, không gian nổi loạn chẳng kém Kate Bush hay Toris Amos, nàng hát cũng dữ dội như bản tính đời thường, ấy thế lại chưa thấy ai chê nàng một điều gì.

Nàng đã đi và trông thấy, giờ khi đang ngồi trên vạch hàng 3, với đôi mắt biếc chớm mệt mỏi, nàng ngộ ra rằng lúc này mình mới đang thật sự trưởng thành. Cảm giác chịu sức ép để giữ mình là một thần tượng cho đám teen lố nhố đã biến đi mất, nhẹ nhàng và trống không. Giờ nàng đang sống cho mình, cho cảm giác của một người đàn bà cần hơi ấm gia đình và những người thân thiết bên cạnh. Những giải thưởng, những bình chọn khêu gợi năm xưa nàng cất vào tủ khóa, không phải để phủ nhận nhưng cũng chẳng đến nỗi đáng phải rơi nước mắt vì tự hào.

Những gì còn lại vẫn chỉ là đôi mắt biếc, đôi mắt mà cha mẹ nàng sung sướng tự hào ngắm nhìn từ khi nàng vừa sinh ra đời. Mẹ nàng bảo "đó là đôi mắt của giống đại bàng Nga", còn cha nàng thì khẳng định "đó là bầu trời của Serbia", còn với Richard Avedon, ấy là đôi mắt của sự bất tử. Tay máy huyền thoại này đã lôi nàng lên trang bìa để khẳng định rằng cô bé ấy sẽ làm được nhiều chuyện ra trò. Lúc ấy nàng mới chỉ 11 tuổi mà thôi. Và cha mẹ nàng cũng chẳng dám mơ ngày rời khỏi Kiev (Ukraina) đến California "đôi mắc biếc bé nhỏ" của mình lại có một tương lai sáng lạn đến vậy.Chẳng cần liệt kê những phim nàng đóng và cũng chẳng quan trọng phải kể thêm những nhãn hiệu danh tiếng mà nàng đã từng kinh qua bởi những điều đó đã được chứng thực bằng thời gian từ đấy. Vào lúc này, đôi mắt biếc đang ngắm nhìn hoàng hôn và khẽ cười khi nhận được câu hỏi "Thế cô ước mơ gì vào lúc này?". Bây giờ nàng chỉ ước mình được bé lại để lớn lên trong một thế giới khác mà thôi. Nghe cũng hay, nhưng muộn mất rồi thưa cô bé tuổi 30.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 6491
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..