Mika: nhạc tràn trong huyết quản

10:25 10/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mika: nhac tran trong huyet quan  Mika, một tên tuổi hoàn toàn lạ lẫm với người nghe nhạc VN nhưng sẽ sớm tỏa sáng trên trường quốc tế sau khi đoạt danh hiệu “Sound of 2007” - nghệ sĩ triển vọng của đài BBC (danh hiệu này được bình chọn từ hơn 130 cây bút phê bình, biên tập viên âm nhạc uy tín và chuyên viên trong ngành ghi âm tại Anh).

Chỉ trong vòng bốn tháng, bản single Grace Kelly trên trang web MySpace của Mika (www.myspace.com/mikamyspace) đã có lượng người nghe trên 300.000 lượt và nằm trong nhạc mục yêu cầu thường xuyên của đài BBC 1 và 2.

Sinh tại Beirut nhưng gia đình Mika sớm dọn tới Paris khi thủ đô Libăng chìm trong khói lửa chiến tranh, rồi sau đó sang định cư ở London. Anh kể lại hồi học tiểu học, nhà anh cứ dọn tới dọn lui khiến anh hầu như quên cả đọc lẫn viết. Nhưng cũng chính lúc đó, năm chín tuổi, sức sáng tạo từ cây guitar điện đã rủ rê cậu bước vào nghề nhạc. Cậu bé Mika tập tành viết nhạc chỉ một năm sau đó sau khi trải qua khóa học nhạc với một giáo viên người Nga. Cậu Mika nghe nhạc còn nhiều hơn cả học chữ, thuộc đủ thể loại, ghiền từ Joan Baez và Bob Dylan cho tới Serge Gainsbourg và nhạc flamenco.

Tự học đàn đến trình độ điêu luyện, tự luyện giọng để hát tới các nốt cao chót vót, âm nhạc không biết tự bao giờ đã chực tràn trong huyết quản Mika. Album Life in cartoon motion sắp phát hành là công trình trong 12 năm trời dấn thân vào ngành ghi âm của chú nhóc Mika.

Mika muốn nói cho mọi người rằng việc viết nhạc là cách dễ dàng nhất để chuyển đạt một câu chuyện, một trò khôi hài và thường nhất là sự thật. Sự thật nhiều khi phũ phàng, song viết thành nhạc thì sẽ dễ khiến người nghe chấp nhận hơn là tuyên bố điều đó bằng những lời nói làm tổn thương nhau.

Theo TTO

VietBao.vn
contentlength: 2679
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..