Michael Moore làm phim về những bất cập của y tế Mỹ

04:06 14/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Michael Moore lam phim ve nhung bat cap cua y te My
Đạo diễn Michael Moore
Từng nổi đình nổi đám với bộ phim Fahrenheit 9-11 đoạt giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes năm 2004, Michael Moore vừa cho biết sẽ ra mắt bộ phim mới của ông với tựa đề Sicko vào năm 2007.

Nội dung phim dựa vào 19.000 hồi đáp của các nhân chứng về hệ thống y tế Mỹ theo một thông báo đề nghị của đạo diễn Moore. Ông cho biết bộ phận làm phim đã phải mất một tháng ròng để đọc tất cả thông tin về nỗi đau khổ của những người đã trải qua từ ngày này sang ngày khác do những bất cập của hệ thống y tế.

Ông nhấn mạnh: “Sicko là một bộ phim dựa trên cuộc sống của gần 45 triệu người không được hưởng hệ thống y tế tại đất nước giàu nhất thế giới này”.

Từ vài năm nay, đạo diễn M. Moore giống như một cái gai nhọn của chính quyền Bush với Fahrenheit 9-11 chống lại sự tái đắc cử của Tổng thống Bush, bộ phim tài liệu có số doanh thu cao nhất nước Mỹ từ trước đến nay.

L.XUÂN (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2273
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..