Michael Moore công kích các công ty dược và sức khỏe

11:30 28/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Michael Moore cong kich cac cong ty duoc va suc khoe
“Coi chừng gã râu ria đội mũ bóng chày”
Sau hàng loạt phim tài liệu gây “sốc” thành công bao gồm Roger & Me (chỉ trích công ty General Motors), Bowling for Columbine (đả kích các bè phái vận động hành lang) và gần đây nhất là Fahrenheit 9/11 ; mũi dùi tấn công tiếp theo của Michael Moore đang nhắm đến các công ty dược và sức khỏe của Mỹ qua một phim tài liệu mới mang tên Sicko.

Trong phim này, Moore chú tâm vào những lạm dụng tại các công ty bảo hiểm sức khỏe, HMOs (tổ chức trông nom sức khỏe), Cục Quản lí thuốc và thực phẩm và nhiều công ty thuốc khác.

Theo tờ Los Angeles Times, có ít nhất sáu công ty dược lớn nhất nước Mỹ thông báo nội bộ cho nhân viên của họ coi chừng “lão râu ria đội mũ bóng chày” sẽ đặt nhiều câu hỏi liên quan.

Vào tháng 9 và 10, Wyeth và AstraZeneca and GlaxoSmithKline, hai công ty bán lẻ thuốc lớn thứ nhì tại Mỹ đã cảnh báo nhân viên tỉnh táo trước những câu hỏi đầy dụng ý của báo giới và các nhà làm phim, họ có thể chộp lấy để công kích.

Hai công ty dược nặng kí khác là Sanofi-Aventis Pharmaceuticals và Synthelabo trước khi sáp nhập thành một cũng gửi những thông báo tương tự.

Hiện tại Moore đang thực hiện phần tiếp theo Fahrenheit 9/11 với tên Fahrenheit 9/11 ½ nói về nhiệm kì thứ hai của Tổng thống Bush.

ANH NGUYỆN (Theo AP, Xinhuanet)

Việt Báo
contentlength: 2849
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..