Michael Moore chuẩn bị tăng nhiệt

18:33 12/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

-Có vẻ như việc Fahrenheit 9/11 không được châm chước tại Quả cầu vàng và bị loại khỏi đề cử Phim tài liệu hay nhất tại Oscar sắp tới không làm cho tay đạo diễn - chính trị Michael Moore bận tâm nhiều. Giờ đây, mối bận tâm lớn nhất của ông là phần 2 của Fahrenheit 9/11 (hay còn gọi là Fahrenheit 9/11 & 1/2) dự định ra mắt vào cuộc tranh cử Tổng thống năm 2008...

Michael Moore chuan bi tang nhiet
Michael Moore

Fahrenheit 9/11 làm bùng nổ những cuộc tranh cãi trong dân chúng nước Mỹ. Bản thân Michael bị ""phái diều hâu"" xem là kẻ "chuyên bới móc", "đâm bị thóc, chọc bị gạo" và nhóm thân Bush đưa tên ông vào danh sách những người cần phải lưu tâm nhiều nhất. Nhưng dường như tất cả những thứ đó vẫn chưa làm Michael hài lòng. Bush vẫn tại vị khiến tay đạo diễn bụng bự này cảm thấy thất vọng vô cùng. Với Michael, 51% số người ủng hộ cho Bush (Kerry là 49%) là những người "không được cung cấp đầy đủ thông tin. Họ đã không được biết hết sự thật, cần phải soi sáng cho họ. Và những người như chúng tôi đây sẽ đảm nhiệm phần việc đó". Việc đó là gì khi kết quả bầu cử đã rõ trắng đen? Hơn thế nữa, trong kỳ bầu cử tới, Bush sẽ không thể ra tranh cử theo luật định. Cũng chẳng hề gì, có thể đích nhắm sẽ là đảng Cộng hòa hay là làm cho 51% người dân Mỹ hiểu rằng: Bush không thật sự xứng đáng là người bảo vệ dân chúng Mỹ trước những biến cố tương tự vụ 11/9. Để làm được điều đó, Michael trông chờ vào Fahrenheit 9/11 & 1/2.

Đây sẽ vẫn là bộ phim tài liệu chính trị khai thác tối đa những khoảng tối trong nhiệm kỳ đầu tiên của Bush mà đỉnh điểm là vụ 11/9. Đó là cái nhìn của Michael về một nước Mỹ giật mình tỉnh giấc sau cơn địa chấn mang tên Bin Laden. Tuy phần 1 đã nói nhiều về tấn thảm kịch này nhưng ở phần 2 người xem sẽ có được những cảm giác mới lạ hơn về cách điều hành thiếu đồng bộ và bị động của chính quyền đương thời. Mọi thứ đang sẵn sàng, đạn đã lên nòng. Michael và nhóm cộng sự của mình đang chuẩn bị "vũ khí" cho một "trận chiến" mới mà chưa biết phần bại sẽ thuộc về ai. Bộ phim này sẽ vẫn do Miramax sản xuất và được phát hành vào thời điểm chuẩn bị diễn ra cuộc tranh cử Tổng thống vào năm 2008 tới.

Michael Moore chuan bi tang nhiet
Fahrenheit 9/11 vừa được ra mắt dưới bản DVD

Không đem lại những kết quả như mong muốn của Michael Moore nhưng Fahrenheit 9/11 vẫn đem về cho Miramax hơn 200 triệu USD. Sau khi giành giải thưởng Cành cọ vàng cao quý tại Cannes 2004 rồi Hollywood awards nhưng không được đón tiếp tại Quả cầu vàng , Fahrenheit 9/11 tiếp tục bị bỏ rơi ở hạng mục Phim tài liệu hay nhất tại Oscar sắp tới chỉ vì Michael đã công chiếu nó trên kênh phải trả tiền (pay-per-view), một điều phạm với quy định của Oscar. Tuy thế, ông vẫn còn hy vọng vào giải Phim hay nhất nhưng đây là hạng mục rất khó nuốt vì những đối thủ cạnh tranh không phải là những tay xoàng.

Mới đây, Michale vừa hoàn thành xong bộ phim Sicko, hé mở những điều khuất tất bên trong những trung tâm chăm sóc y tế ở Mỹ. Bộ phim này sẽ được trình chiếu vào năm 2006.

  • M.C (tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 6461
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..