Michael Moore bị kiện

11:26 17/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau thành công của bộ phim tài liệu gây chấn động dư luận về mối quan hệ mờ ám giữa Bush (cha) và Bin Laden , "Fahrenheit 9/11" Michael Moore tiếp tục gây choáng váng khi bị kiện vì một "việc chẳng may".

Michael Moore bi kien
Poster phim.

James Nichols, anh trai của Terry, người âm mưu đánh bom TP.Oklahoma đã khởi kiện vị đạo diễn danh tiếng này vì đã "để" mình "xuất hiện" trong bộ phim tài liệu giành giải Oscar năm ngoái, Bowling for Columbine. Điều đáng nói ở đây là Nichols "bị" Moore Michael "cho dính dáng" đến vụ đánh bom năm 1995 cướp đi sinh mạng của 168 người. Với hành động này, Nichols cho rằng Moore Michael đã phỉ báng, xâm phạm quyền tự do cá nhân và bôi nhọ danh dự của mình. Nichols đang tiến hành khởi kiện Moore Michael tại 9 tòa án và dự kiến mất khoảng 10 - 20 triệu USD. Luật sư của Moore Michael, Herschel Fink nói bóng gió rằng, James Nichols đã "qua mặt" các nhân viên điều tra trong vụ đánh bom Oklahoma và trong vụ này có sự "vu khống".

Bowling for Columbine có dung lượng 120 phút công chiếu ngày 11/10/2002. Phim miêu tả nền văn hóa Mỹ nhuốm đầy bạo lực và mùi súng đạn. Với sự tỉnh táo của mình, Michael Moore cố gắng đi khắp đất Mỹ với hy vọng khám phá nguyên nhân vì sao quá trình đi tìm hạnh phúc của người Mỹ lại "dính dáng" đến bạo lực một cách khó hiểu. Từ những chiếc băng camera của trường Trung học Columbine đến nhà của chủ tịch hiệp hội súng quốc gia (NRA) Charlton Heston, từ một thanh tiên trẻ tuổi tự chế bom napalm đến một cô bé 6 tuổi bị một "tên sát thủ" 6 tuổi khác giết chết... Năm ngoái, Bowling for Columbine cũng đã giành được hàng loạt giải thưởng Oscar 75, Cannes lần thứ 55 và IFP Independent Spirit Award, National Board of Review cho Phim tài liệu hay nhất, giải Phim nước ngoài hay nhất của Viện Hàn lâm Điện ảnh Pháp. Xem trailer phim tại đây.

(B.H - Theo BBC, Yahoo Movies)

Việt Báo
contentlength: 4071
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..