Mexico "chạy đua" vào Kỳ quan thế giới mới

07:30 06/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mexico "chay dua" vao Ky quan the gioi moi 

Đền thờ các chiến binh tại Chichen Itza

Mexico đang phát động chiến dịch quảng bá khu di tích Chichen Itza ở bang Yucatan của nước này nhằm vận động quần chúng bỏ phiếu để di sản trên có thể trở thành kỳ quan mới của thế giới.

Tính đến cuối tháng 5 vừa qua, nhiều công ty đa quốc gia và doanh nghiệp Mexico đã ủng hộ hơn 1 triệu USD cho chiến dịch quảng bá khu di tích này. Trong khi đó, công ty viễn thông Mexico tham gia vào chiến dịch quảng bá bằng cách in hình ảnh di sản Chichen Itza lên các thẻ điện thoại.

Giám đốc công ty chi nhánh Coca Cola tại Mexico, Carlos Correa, cho biết trong tháng 6 này, công ty Coca Cola sẽ tung ra thị trường 20 triệu lon nước ngọt được in hình ảnh kim tự tháp Kukulcan thuộc quần thể di sản Chichen Itza. Đây là chiến dịch quảng bá lớn nhất trong lịch sử của hãng nước ngọt này. Theo ông Correa, Coca Cola tham gia chiến dịch nhằm khẳng định vị trí của di sản Chichen Itza khi lễ xếp hạng chính thức các kỳ quan mới của thế giới sắp diễn ra tại Bồ Đào Nha (dự kiến ngày 7-7 tới).

TTXVN/TTO

VietBao.vn
contentlength: 1845
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..