Mel Gibson: "Không thể phó mặc con cái cho số phận"

16:24 04/08/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mel Gibson Khong the pho mac con cai cho so phan
Diễn viên Mel Gibson.

Là chủ một gia đình hạnh phúc, một tên tuổi của Hollywood với hàng tá bộ phim nổi tiếng như "Trái tim dũng cảm", "Phụ nữ muốn gì", "Người yêu nước"..., Mel Gibson luôn được khán giả nể trọng. Tuy vậy, anh từ chối cuộc sống xa hoa của một ngôi sao và luôn thể hiện sự giản dị trong sinh hoạt.

- Niềm đam mê diễn xuất của anh giờ có thay đổi gì so với 20 năm trước?

- Tôi luôn cố gắng đổi mới để tạo không khí mới mẻ. Công việc nào cũng thế, theo đuổi nó hàng chục năm trời sao tránh khỏi nhàm chán. Điều này giải thích vì sao tôi tham gia phim Khách sạn hàng triệu đôla với đạo diễn người Đức Wim Wenders. Tôi tin môi trường làm việc mới sẽ tạo nhiều hứng thú.

- Đầu thập kỷ 80, anh tham gia khá nhiều bộ phim nổi đình đám, và sự nghiệp thì lên như diều gặp gió. Tuy nhiên, anh đột nhiên chững lại, giờ anh có cảm thấy hối tiếc?

- Tôi cũng chẳng nhớ những gì đã xảy ra ở thời điểm ấy. Tôi chưa kịp nhận ra mình làm được gì thì đã gặp phải sự dòm ngó của mọi người. Chỉ mua một tờ báo và vào quán cà phê ngồi nhâm nhi cũng bị hàng tá đôi mắt dõi theo ngoài cửa sổ. Vì vậy, tôi quyết định tạo một cuộc sống trầm lặng hơn. Còn may là trước đây, giới săn tin hoạt động chưa khủng khiếp như bây giờ, tôi không thể tưởng tượng Brad Pitt hoặc Leo diCaprio hiện tại ứng phó như thế nào với các ống kính.

- Anh có thể lý giải tại sao bây giờ một số diễn viên trở nên sa đọa?

- Tôi đã chứng kiến nhiều nam tài tử phá huỷ cuộc đời họ khi không thoát khỏi những cám dỗ đời thường. Tôi từng suýt nữa lầm lạc và tự hứa sẽ không bao giờ để lạc lối như thế. Tôi hiểu rằng, cuộc sống của mình sẽ chẳng là gì cả nếu không có sự chia sẻ từ phía vợ con. Nếu không trân trọng tổ ấm gia đình thì ta còn lại gì: công việc, tiền bạc, hay đám đông người hâm mộ - toàn những điều phù phiếm.

- Vậy cụ thể anh làm gì để giữ gìn tổ ấm?

- Nhiều lắm, đưa đón con đi học, đưa chúng đến bãi biển, nghe chúng tâm sự chuyện trường lớp, bạn bè. Tôi hy vọng những điều đó đủ để các con tôi cảm thấy hạnh phúc, tự tin và không cảm thấy mình lạc lõng với chúng bạn.

- Nhưng anh làm thế nào để giữ bọn trẻ thoát khỏi ống kính phóng viên?

- Tôi không muốn bọn trẻ bị tiêm nhiễm cái ý nghĩ rằng cuộc đời này là một chuyến tàu hạnh phúc, và chúng chẳng cần làm việc, học tập cũng có thể đạt được thành công. Cha tôi là một người thiếu trách nhiệm và tôi rút ra một điều là ta luôn phải chịu trách nhiệm cho những hoạt động của bọn trẻ. Không thể mặc chúng cho số phận và cầu trời mọi việc sẽ ổn thoả. Có thể so việc làm cha ở khoảng giữa công việc của một tướng lĩnh quân sự và một người tổ chức chuyến picnic. Bạn muốn bọn trẻ được sống vui vẻ, nhưng đồng thời cũng phải là những con người ưu tú.

- Vậy anh có gặp khó khăn gì khi dạy dỗ con cái?

- Có thể nói, tầm tuổi 15-17 là cứng đầu nhất. Hôm trước, con gái tôi hỏi xem nó có thể xâu khuyên ở rốn không, tôi nghiêm khắc trả lời: "Không". Bẵng đi vài hôm, nó lại hỏi xem nó có thể làm duyên ở lưỡi không. Thật khó bảo.

Thu Trang (theo IMDB)

Việt Báo
contentlength: 5197
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..