Megastar Cineplex mạnh tay đầu tư rạp chiếu cho phim Việt

16:17 07/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Megastar Cineplex manh tay dau tu rap chieu cho phim Viet(HNMĐT)- Công ty truyền thông Megastar Cineplex là liên doanh giữa Tập đoàn Envoy Media Partners Limited (Anh quốc) với Công ty văn hóa Phương Nam. Đây là một trong những công ty đang hoạt động hiệu quả nhất trong lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim tại Việt Nam.

Ông Trần Khải Hoàng, Phó tổng giám đốc công ty, cho biết, cuối năm nay, MegaStar Cineplex sẽ tiếp tục cho xây thêm 5 cụm rạp tại Hải Phòng, TP HCM, Biên Hòa và Hà Nội. Mỗi cụm rạp sẽ gồm khoảng 8 rạp chiếu phim với chi phí 4 triệu USD. Những rạp này sẽ ưu tiên trình chiếu những bộ phim sản xuất trong nước.

Khi các cụm rạp này hoàn thành, những bộ phim Việt Nam nổi tiếng và đã từng đoạt giải thưởng lớn trong và ngoài nước như: Sống trong sợ hãi, Mê Thảo - thời vang bóng, Thời xa vắng, Mùa len trâu…sẽ có “đất” công diễn.

Sau khi có giấy phép hoạt động (tháng 4/2006), Megastar đã đầu tư 5 triệu USD để xây dựng cụm rạp chiếu phim với 1.100 chỗ ngồi tại tòa nhà Vincom Citi Towers tại Hà Nội. Đây là cụm rạp chiếu phim đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Từ thời điểm khai trương (26/4/2006) cho đến nay, doanh thu đạt được của Megastar đã lên tới trên 8 tỷ đồng, trong đó có nhiều phim đạt doanh thu rất cao như “Cướp biển Caribê” phần II đạt 1,9 tỷ đồng sau 6 ngày trình chiếu, “Thử thách III: Chinh phục Tokyo” doanh thu 1,3 tỷ đồng sau 7 ngày. Hiện nay, MegaStar Cineplex có doanh thu phòng vé cao nhất Hà Nội và chiếm khoảng 30% doanh số trên cả nước.

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 2377
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..