"Mẹ là suối nguồn"

06:53 30/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ai? Việc gì? Ở đâu?

Me la suoi nguon
Một chòi tre được dựng bên hồ để "ông đồ" Bùi Hiến (phải) ngồi tặng chữ cho khách vào sáng chủ nhật hằng tuần - Ảnh: H.Sơn
TS - "Mẹ là suối nguồn" là tên cuộc triển lãm thư pháp của tác giả Bùi Hiến nhân mùa Vu lan báo hiếu đã khai mạc ngày 28-8, tại tầng 2 cà phê Cát Đằng (62 Trần Quang Khải, Q.1, TP.HCM).

Triển lãm giới thiệu 50 tác phẩm có chủ đề về mẹ, gia đình, đạo làm con... được Bùi Hiến phóng bút trên nhiều chất liệu như giấy dó, giấy mỹ thuật, vải bố, gỗ... Những tác phẩm này được trưng bày trong hai tháng, sau đó sẽ được trang trí khắp khuôn viên quán Cát Đằng.

Doanh thu từ triển lãm sẽ được trích 50% đóng góp vào quĩ "Tặng nhà tình thương cho đồng bào nghèo ở miền núi, vùng xa" do Báo Công An Nhân Dân phát động.

* Các ca sĩ Đan Trường, Đoan Trang, nhóm Trio 666, Lệ Quyên và Minh Quân lĩnh ấn tiên phong mở màn chương trình VTV Bài hát tôi yêu lần 3 phát sóng buổi đầu tiên vào ngày 8-9-2004 trên VTV3.

Clip của Đan Trường: Mãi mãi một tình yêu (NS Hoài An - ĐD Minh Vy); Đoan Trang: Tuyết rơi mùa hè (NS Trần Lê Quỳnh - ĐD Jackie Chen); Trio 666: Mùa đông mong manh (NS Tuấn Khanh - ĐD Trinh Hoan); Lệ Quyên: Thôi đừng chiêm bao (NS Tường Văn - ĐD Nguyễn Nam); Minh Quân: Cõi mơ dịu êm (NS Tường Văn - ĐD Phạm Việt Thanh).

* Triển lãm mỹ thuật khu vực I (Hà Nội) chuyên ngành hội họa đã được khai mạc chiều 27-8 tại 16 Ngô Quyền, giới thiệu 102 tác phẩm chất lượng khá đồng đều của 102 tác giả.

Hội đồng nghệ thuật cũng đã tổ chức xét chọn giải thưởng với các giải cao được phân bố ở cả hai mảng truyền thống và hiện đại: hai giải B dành cho tác phẩm Dòng chảy thuộc thể loại trừu tượng của họa sĩ ngoài 30 tuổi Mai Đắc Linh, và Nữ sinh viên của nữ họa sĩ Trần Thanh Ngọc (ngoài 80 tuổi); ngoài ra còn bốn giải C và bảy giải tặng thưởng.

H.SƠN - TR.N. - U.LY

Việt Báo
contentlength: 3323
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..