Madonna bảo vệ cảnh "đóng đinh trên thánh giá"

11:46 23/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ca sĩ Madonna đã lên tiếng tự bảo vệ cảnh đóng đinh trên thánh giá bị cho là "báng bổ", và nói rằng nó không "chống lại Thiên chúa, không phạm thượng, báng bổ".

Madonna bao ve canh dong dinh tren thanh gia
Cảnh Madonna trên thánh giá
Một số dòng tôn giáo trong đó có Nhà thờ Thiên chúa giáo La Mã và Nhà thờ chính thống giáo Nga đã than phiền cảnh trên là báng bổ và kênh truyền hình NBC đang cân nhắc xem có nên đưa nó vào chương trình đặc biệt sẽ phát sóng vào tháng 11 tới hay không.

Trong một tuyên bố tại Tokyo nhân kết thúc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "Xưng tội", Madonna nói: ""Đã có nhiều sự lý giải nhầm lẫn ý nghĩa của cảnh tôi xuất hiện trên thánh giá và tôi muốn giải thích một lần cho tất cả".

"Không có sự khác biệt giữa việc một người mang thánh giá và một người "trên thánh giá" như đã nói trong Kinh Thánh. Biểu diễn của tôi không phải chống Thiên chúa, không phải là phạm thượng hay báng bổ. Chính xác hơn đó là lời khẩn cầu của tôi đối với công chúng khuyến khích giúp đỡ lẫn nhau và nhìn thế giới này như một thể thống nhất".

"Xưng tội" là tua diễn của một nữ ca sĩ mang lại doanh thu cao nhất từ trước đến nay: 193,7 triệu đô la từ 60 sô diễn, thu hút sự chú ý của 1,2 tỷ người.

Doanh thu trên khiến Madonna vượt qua con số 192,5 triệu đô la từ 273 sô diễn của nữ ca sĩ Cher trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2002 đến tháng 4 năm 2005 trong tua diễn vòng quanh thế giới mang tên "Tua giã từ".

Madonna nói thêm: Tôi tin tưởng sâu sắc rằng nếu chúa Giêsu còn sống hôm nay thì thì Người cũng sẽ làm như tôi".

Ngôi sao ca nhạc 48 tuổi này đã có màn "báng bổ", trong đó chị hát khi "bị đóng đinh" trên một cây thánh giá khổng lồ, đầu đội vòng gai. Điều này làm cho nhà thờ La Mã và Nhà thờ Nga cảm thấy bị xúc phạm.

Trong tuyên bố của minh, Madonna nói rằng thông điệp của cảnh này là "hướng sự chú ý của người ta vào hàng triệu trẻ em châu Phi đang chết dần hàng ngày, đang không có sự chăm sóc y tế, thiếu thuốc và thiếu hi vọng. Tôi khẩn cầu mọi người mở rộng con tim, khối óc để tham dự vào tất cả những hoạt động họ có thể".

Thủy Vi
Theo Reuters

contentlength: 3961
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..