MC Lê Anh thích được khen "dẫn chương trình có duyên”

06:51 29/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

MC Le Anh thich duoc khen "dan chuong trinh co duyen� 

MC Lê Anh

"Cũng có nghe nhiều ý kiến về áp lực của nghề này còn mình thì sẵn sàng... nghênh đón! Không biết mình có phải lạc quan không nhưng mình chưa thấy áp lực lắm.", MC Lê Anh nói về nghề nghiệp của mình.

Chào Lê Anh! Rất nhiều khán giả muốn biết về một Lê Anh đời thường, anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân? 

 

Lê Anh là con cháu họ Trịnh, sinh ra ở Hà Nội, tốt nghiệp cử nhân Quan hệ quốc tế và thạc sĩ Du lịch, đeo kính, hay cười, trông hiền hiền. Mình thích đi du lịch, xem phim kinh dị, show ca nhạc, Lê Anh có thói quen online 23h, đọc báo trên mạng. Nói chung, mình là một người không hoàn toàn easy-minded (dễ dãi) mà là flexible (linh hoạt)!

 

Không biết duyên cớ nào đưa anh đến với nghề dẫn chương trình?

 

Mình thích công việc này từ nhỏ nhưng chưa có ý định gì rõ rệt cho đến hết trung học. Học xong đại học thì qua một lời giới thiệu của bạn bè, mình được mời cho show truyền hình đầu tiên năm 2003, nhưng phải đến năm 2004 với Robocon (VTV) mình mới thực sự được mọi người chú ý.  

 

Vậy trước khi là một MC được nhiều người biết đến trên truyền hình, công việc của anh thế nào ?

 

Trước khi làm MC truyền hình mình cũng đã có thâm niên làm MC... không lên hình! Mình được phát hiện khi thay mặt lớp đi thi Học sinh thanh lịch hồi lớp 10 và đạt giải về thuyết trình, ứng xử. Thế rồi các phong trào thanh niên của Trung ương và Hà Nội đều có mặt mình, làm tổ chức, điều hành rồi MC. Cũng đã nhiều năm làm thủ lĩnh thanh niên đấy nhé!

 

Họ và tên: Trịnh Lê Anh

 

Nơi công tác: Đại học Quốc gia Hà Nội, VTV.

 

Các chương trình đã dẫn: Khoảnh khắc bị đánh cắp (VTV1, 2003), CLB Thơ (VTV1, 2005), Robocon 2004, 2005, 2006, 2007 (VTV2, VTV3), Điểm hẹn âm nhạc 2006, 2007 (VTV3), Chắp cánh thương hiệu 2007 (VTV3), Lễ trao giải Vifotec 2004, 2005, 2006, Hoa hậu Kinh đô VN 2006.

Giữa công việc của một MC truyền hình và một MC không lên truyền hình, anh thấy công việc nào khó hơn?

 

Sự tự tin thì ngày càng nhiều hơn nhưng chưa bao giờ mình thấy công việc MC dễ dàng cả, càng nhiều kinh nghiệm hơn càng thấy khó hơn, nhất là bây giờ khán giả của mình là hàng triệu người, ở khắp các vùng miền với sự đa dạng trong ngôn ngữ, văn hóa và quan niệm... 

 

Mình nhớ lần đầu tiên nhận được thư của một khán giả miền Trung khen mình giọng nói ấm và truyền cảm nhưng nên hạn chế nói nhanh, người miền Trung nghe rất khó. Từ đó mình bắt đầu hiểu cái khó của MC truyền hình. 

 

Công việc của một người dẫn chương trình rất nhiều áp lực, vậy có bao giờ anh có ý định từ bỏ nghề không?

 

MC Le Anh thich duoc khen "dan chuong trinh co duyen�

 

Cũng có nghe nhiều ý kiến về áp lực của nghề này còn mình thì sẵn sàng... nghênh đón! Không biết mình có phải lạc quan không nhưng mình chưa thấy áp lực lắm. Lớn nhất là vấn đề thời gian thì mình cũng cố gắng xoay xở được. Còn áp lực người của công chúng thì “cái phiền” chưa lấn át “cái... thú vị”, vì thế trong hiện tại mình chưa có ý định này…(Cười)!

 

Theo anh, MC Lê Anh có những đặc điểm gì mà các MC khác không có? Anh có tự tin với những đặc điểm đó không? 

 

Câu hỏi của bạn khó thật! Nói đơn giản thế này nhé, khuôn mặt, nụ cười, giọng nói... những thứ bố mẹ cho mình thì chắc chắn là các MC khác không có, nó giúp mình rất nhiều nhưng không phải là cái mình tự tin nhất. Cái mình thích nhất là được khán giả nhận xét là “dẫn chương trình có duyên”. Thật đấy, có duyên nghề mới bền vững với nghề.

 

 

Anh có thể chia sẻ những chuyện hậu trường xung quanh những tai nạn nghề nghiệp mà anh từng gặp phải?

 

Cũng nhiều nhưng không lớn (lớn quá chắc... bỏ nghề rồi ấy chứ!). Tai nạn đúng nghĩa là trong một lần làm chương trình ở sân khấu ngoài trời có bắn pháo phụt và pháo hoa, mình đứng ngay sau ngọn pháo phụt rìa sân khấu. Kịch bản thống nhất là MC sau khi nói xong lời kết, lùi lại khoảng 2-3m mới bắn pháo, ai ngờ mình chưa nói xong pháo đã... phụt.

 

Mình ngã ngửa ra đằng sau vì sức nóng, vài giây sờ tay lên mặt tưởng... thế là hết, rất may là chưa bị bỏng! Hú vía… Những chuyện tương tự như đang làm truyền hình trực tiếp pháo giấy confetti, pháo phun kim tuyến, bọt bay thẳng vào người, vào mặt là chuyện bình thường. Bây giờ cứ nhìn thấy là tránh xa liền!    

 

Nếu được chọn lại, Lê Anh có chọn đi theo con đường đã chọn không?

 

Thực ra, mình chưa phải chọn thì công việc này đã chọn mình rồi. Trên thực tế mình còn làm cả công việc khác (hiện mình cũng đang là giảng viên đại học) nên mình muốn chia sẻ một quan niệm cởi mở là công việc chỉ là công việc, nếu công việc đó đảm bảo cho bạn sống tốt và quan trọng hơn nữa là bạn còn say mê thì đó là công việc của bạn!   

 Lê Anh (ngoài cùng bên trái) vui vẻ cùng bạn bè.

 

Dành nhiều thời gian cho công việc như thế thì thời gian đâu Lê Anh dành cho gia đình, cho tình yêu?

 

Ông Trời có cho ai đầy đủ đâu, quy luật mà. Tuy nhiên, con người ta có cái rất hay là “cơ chế thích nghi”. Trong chiến tranh ông bà ta còn yêu nhau được nữa là!

 

Vậy Lê Anh có bị công việc cuốn đi mà quên đi cả tình yêu không?

 

Có đấy chứ, và mình luôn bị phê phán vì điều này đó.

 

Mong ước của Lê Anh về một gia đình như thế nào?

 

Một “ngôi nhà hạnh phúc”, một cuộc sống vui vẻ. Chỉ giản dị vậy thôi. Mình đang cố gắng để thực hiện những điều tưởng chừng đơn giản nhưng xem ra khó đấy.

 

Trong hoạch định năm nay, anh sẽ có những kế hoạch gì, anh có thể bật mí với tất cả mọi người?

 

Năm 2007 làm thật tốt game show Chắp cánh thương hiệu trên VTV3, show truyền hình quốc tế Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2007, Điểm hẹn âm nhạc. Thế có ít quá không ?... (Cười). Bên cạnh đó sẽ là một chuyến đi chơi thật xa, ăn nhiều món đặc sản, đọc được 10 cuốn sách hay...

 

Cám ơn Lê Anh về cuộc trò chuyện thú vị này!

 

Theo Trung Thành (Dân trí)

VietBao.vn
contentlength: 8697
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..