Lưu Minh Vũ - người chuyên dẫn "thế"

13:56 27/02/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Minh Vũ cùng mẹ và vợ con.
Minh Vũ cùng mẹ và vợ con.

Cha là cố nhà văn nổi tiếng Lưu Quang Vũ, mẹ là diễn viên điện ảnh Tố Uyên, ngay từ nhỏ anh đã ấp ủ giấc mơ làm nghệ thuật. Tốt nghiệp ĐH Sân khấu - Điện ảnh khoa quay phim tại Đức và khoa Báo chí ĐH Tổng hợp, anh về đầu quân cho Đài Truyền hình VN.

Chân ướt chân ráo về đài, Vũ may mắn được cắp tráp theo chị Bích Loan. Cứ chăm chỉ, siêng năng học hỏi thì cuối cùng thầy cũng cho hiện hình. Với Bảy sắc cầu vồng, người ta đã thấy thoáng xuất hiện một gương mặt mới hay hay trong mục giao lưu với cái tên mới toanh Minh Vũ. Rồi chẳng hiểu có phải tại số không mà Vũ liên tục làm chân tháo nguy cho các đồng nghiệp. Nhiều khi gần tới giờ lên hình người dẫn chương trình gặp trục trặc gì đó, thế là Vũ được bổ nhiệm đóng thế ngay tại trận. Song cũng vì thế mà anh có thể thích nghi với nhiều chương trình: lúc thì thay thế Thu Thủy trong Ở nhà chủ nhật, lúc thì rong ruổi cùng du khách trong những chuyến đi kỳ thú với Hành trình văn hóa. Theo anh, mỗi chương trình đều có cái hay riêng, song anh thích nhất là được cùng các bạn trẻ chinh phục đỉnh Olympia, còn vô cùng khổ sở khi phải tham gia chuyện bếp núc trong Ở nhà chủ nhật.

Chỉ có vài ba người làm chương trình Đường lên đỉnh Olympia nên rất vất vả. Hơn nữa, thời gian chuẩn bị cho người thi cũng hết sức hạn hẹp, chỉ đủ để phổ biến thể lệ cuộc thi và tập màn chào hỏi. Các em học sinh thường giới thiệu hết sức tự hào về trường của mình, bởi vậy, khi thua, tâm lý rất nặng nề, nhiều trường lo ngại không muốn tham gia. Do vậy, không chỉ là người dẫn chương trình, Vũ còn phải là nhà tâm lý tạo cảm giác thoải mái, tự tin cho người chơi. Vũ tâm sự: "Các cố vấn thường rất bận nên nhiều khi người làm chương trình phải tự tìm hiểu. Khoản này thì Vũ rất bái phục chị Loan. Chị hiểu biết rộng, khi giải thích rất tự tin nên cách dẫn sinh động. Còn mình, thú thật, nhiều câu hỏi thuộc lĩnh vực tự nhiên cũng chưa rành lắm".

(Theo Truyền Hình)

contentlength: 3444
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..