Lời giới thiệu - Thêm một lần tin

14:26 19/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ơn thầy - Tập 2

Loi gioi thieu Them mot lan tin
TS - Được tuyển chọn khá gấp rút trong khi Cuộc thi viết ngắn về “Ơn thầy” đang diễn ra trên báo TS, dù chưa biết kết quả thứ hạng như thế nào, 40 bài viết trong Ơn thầy tập 1 (NXB Trẻ, tháng 11-2002) vẫn đã thật sự thu hút bạn đọc vì những xúc động chân thành của người viết trước những hồi ức không thể nào quên về một cô giáo hay thầy giáo là người ơn của mình.

Đó là một trong hai cuộc thi viết ngắn thành công nhất của báo TS từ trước đến nay (cuộc thi kia là thi viết ngắn về “Người cha”, năm 2000) về chất lượng nội dung bài dự thi, rất động, chân thật, có lẽ vì - như đã nói - “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” muôn đời vẫn là những tình cảm thiêng liêng nhất của một con người, nhất là người Việt Nam, cho nên viết về cha, về mẹ, về thầy thì làm sao không dễ hay, đẹp cho được?

Thành công của Ơn thầy tập 1 đã khiến báo TS và Nhà xuất bản Trẻ mạnh dạn quyết định cho xuất bản tiếp Ơn thầy tập 2, như một món quà dành cho Ngày nhà báo VN năm nay, 42 bài viết đượ chọn in trong tập sách này có chất lượng hoàn toàn không thua kém các bài trong tập 1 (thậm chí hầu hết các bài được giải đều nằm trong tập 2 này), một lần nữa sẽ giúp chúng ta tự ôn lại những kỷ niệm đẹp về thầy cô giáo của mình, cũng để một lần nữa tự nhận thấy rằng, cuộc sống của chúng ta sở dĩ được như ngày hôm nay, nhân cách mà chúng ta đang có, là sự tích tụ từ rất nhiều nguồn, trong đó vai trò của các thầy cô giáo là vô cùng lớn.

Các bạn sẽ đọc thấy trong tập sách này những thầy cô hiếm thấy (Mực mồng tơi còn đậm nét “i, t” trên tàu lá chuối, Thầy mãi mãi trong ký ức tôi…), những thầy cô đặc biệt (Người thầy vỡ lòng, Yêu thầy, Ngày ấy không đến, Bác Cai…), những bài học độc đáo từ thầy cô (Bài học năm chữ, Khoảnh khắc bên ngưỡng lớp, Ông Lý có cái lọ, Dâng nén tâm hương, Thầy đã ra đi!..), những tình cảm thầy trò đẹp như cổ tích (Thầy của tôi, Ngọn nến ấy mãi lung linh, Nâng bước những học trò nghèo, Người chuyển hướng đời tôi…) và kể cả những tình cảnh khá ngặt nghèo của tình thầy trò trong giai đoạn quá khó khăn của đất nước (Những vết mực lem, Bài ngoại khóa của thầy…), và chúng tôi, những người làm sách, lại một lần nữa tin rằng bạn đọc sẽ xúc động khi đọc những bài viết hiển nhiên từ trái tim này, như chính chúng tôi đã xúc động.

Và từ sự xúc động đó, lại cứ tin rằng những tấm gương sáng ngời của thầy cô, những tình cảm thầy trò cao quí… sẽ cùng những điều tốt đẹp khác tồn tại mãi mãi trước bao khắc nghiệt tầm thường của cuộc sống hôm nay.

Tủ sách TT

Việt Báo
contentlength: 4155
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..