Lời giới thiệu - Ký sự pháp đình tập 2

Thứ sáu, 24 Tháng mười một 2006, 13:33 GMT+7
 • Loi gioi thieu Ky su phap dinh tap 2
  Khi đứng trước vành móng ngựa, dù bất cứ lý do gì, con người ta bỗng chùng lại trước một phán quyết của người nhân danh công lý, để suy gẫm lại những bước đã qua của mình, và để hình dung hành trình sắp tới, tùy theo bản án dài hay ngắn.

  • Đã từng đứng trước vành móng ngựa đôi ba lần – vì những tội danh chính trị trước tòa án của chế độ Sài Gòn, trước năm 1975 – nên tôi dễ cảm nhận được tâm trạng con người khi đối diện với hình phạt.

  • Ký sự pháp đình của nhà báo Thủy Cúc không dừng lại ở chân dung bị cáo hay sao chụp lại những lý lẽ buộc tội, những điều khoản pháp luật khô khan, ngòi bút của cô đi vào cái bên trong, cái đằng sau của mỗi số phận, mà nhiều nhất, ấn tượng nhất là hình ảnh những người dân lao động lam lũ, chơn chất, nhiều khi phạm tội là do bần cùng, đói khát, thất học.

  • Ký sự pháp đình của Thủy Cúc khiến ta phải động lòng trắc ẩn về số phận người khác và phải nhìn lại mình, như một tấm gương soi lương tri ta.

  LÊ VĂN NUÔI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Lời giới thiệu - Ký sự pháp đình tập 2

  Nhận xét tin Lời giới thiệu - Ký sự pháp đình tập 2

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lời giới thiệu - Ký sự pháp đình tập 2 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Loi gioi thieu Ky su phap dinh tap 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lời giới thiệu - Ký sự pháp đình tập 2 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tác Phẩm của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TÁC PHẨM