Lời đáp trả dành cho Michael Moore

22:08 05/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Loi dap tra danh cho Michael Moore
Áp-phích phim Celsius 41.11

Những người Cộng hòa cuối cùng cũng có câu trả lời mang tính điện ảnh dành cho nhà làm phim Michael Moore bằng bộ phim tài liệu được coi là chống lại Fahrenheit 11/9.

"Celsius 41.11- the temperature at which the brain begins to die" (41,11 độ C - bộ não bắt đầu chết) của đạo diễn Kevin Knoblock được tung ra ngay vào thời điểm cuộc chạy đua tranh chức Tổng thống Mỹ đang hồi gay cấn. Phim được cấp kinh phí và sản xuất bởi Citizens United, một nhóm làm phim theo khuynh hướng bảo thủ ở Washington và được thực hiện trong 6 tuần. Rõ ràng, ngay từ tên phim đã tỏ thái độ quyết liệt "phản Fahrenheit 11/9" - bộ phim của Michael Moore phê phán Tổng thống Bush, đã giành được Cành cọ vàng 2004 và là phim tài liệu có doanh thu cao nhất trong lịch sử.

Sau buổi ra mắt Celsius 41.11 ở Georgetown vào tuần trước, có vẻ như đám đông 300 người Cộng hòa tham dự theo đuổi 2 luồng suy nghĩ khác nhau. Một, "phim này coi bộ chín chắn hơn và chính xác hơn Fahrenheit 11/9". Luồng thứ 2 thực tế hơn: "Chắc không thu nổi 100 triệu đô quá !". Buổi ra mắt thiếu hẳn những nhân vật nổi cộm của Washington từng đến dự buổi ra mắt Fahrenheit 11/9. Tuy nhiên, những người này cũng có vẻ hào hứng chút đỉnh khi cuối cùng cũng đã có người "nói qua nói lại" với nhà làm phim gai góc Michael Moore.

Ở Mỹ, những người ủng hộ đảng Dân chủ thường than thở rằng ứng viên của họ có vẻ quá lý tính và thiếu tình cảm, trái ngược với những thông điệp đầy cảm xúc của những người Cộng hòa. Thế nhưng trong phim, những người Cộng hòa cố gắng chứng tỏ rằng họ không hề bị kích động quá đáng. Celsius 41.11 lần lượt đưa ra từng luận điểm "chống trả" Fahrenheit bằng cách bênh vực cho Tổng thống Bush với ý kiến của những chính khách, nhà báo, học giả... Phim này cũng có vài đoạn mang "thủ thuật" của Fahrenheit (cảnh WTC bùng cháy và giọng của Moore vang lên: "Đây là điều cần phải nói trên truyền hình: không có một đe dọa khủng bố nào cả"...), song người làm phim - thay vì đề cập đến ông Bush thì lại đề cập đến John Kerry - ứng viên đảng Dân chủ.

"Rất dễ dựng phim để xâu chuỗi cảnh ông Kerry như một người đàn ông đang chơi thể thao một cách nhàn rỗi, và biến hình ảnh ông ta trở thành một kẻ tài tử, như cách mà Moore đã làm với ông Bush" - ông Lionel Chetwynd - nhà viết kịch bản và sản xuất bộ phim nói, hàm ý nhắc tới hình ảnh Tổng thống Bush đang thư giãn trong kỳ nghỉ khi xảy ra vụ tấn công WTC 11/9 trong Fahrenheit. "Nhưng chúng tôi muốn đặt Kerry vào đúng chỗ của ông ấy một cách nghiêm túc".

Một vị trong Ủy ban Tổng thống nói, đã có nhiều nhà phát hành để mắt tới bộ phim và ông hy vọng phim sẽ được tung ra rạp trong vòng 2 tuần tới. Thực ra, không một ai - kể cả những nhà làm phim - kỳ vọng rằng Celsius 41.11 sẽ có được ảnh hưởng và doanh thu khổng lồ như Fahrenheit 11/9.

Phạm Thu Nga

Việt Báo
contentlength: 4765
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..