Liên hoan sân khấu thử nghiệm châu Á 2002

08:43 06/03/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lần đầu tiên, một sân chơi dành cho sự sáng tạo của các nghệ sĩ trẻ được tổ chức tại Hà Nội. Liên hoan sẽ diễn ra vào 15-27/11 do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức. Dưới dây là cuộc phỏng vấn Tổng thư ký hội - NSND Trọng Khôi.

- Tại sao lại gọi là Liên hoan sân khấu thử nghiệm châu Á?

- Sân khấu thử nghiệm là nơi thể hiện không gian sân khấu, phương thức trình diễn, cách tiếp cận với khán giả... nhằm tạo sức hút với khán giả. Thời gian qua, khi loại hình nghệ thuật khác tiến bộ không ngừng về hình thức thể hiện, thì dường như sân khấu đang giẫm chân tại chỗ. Để phục vụ một ca sĩ phải có hàng tấn trang thiết bị, âm thanh, ánh sáng kèm theo, không gian được mở rộng từ nhà hát vài trăm người ra sân vận động với hàng chục nghìn khán giả. Trong khi đó, sân khấu vẫn ậm ạch. Một đoàn nghệ thuật cả nghệ sĩ lẫn đạo cụ vừa đủ chất lên một chuyến xe...

- Vậy đâu là cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ ở Liên hoan?

- Các nghệ sĩ trẻ vốn đã được trang bị đầy đủ kiến thức, trình độ, nhưng chưa có cơ hội phát triển. Hội Nghệ sĩ Sân khấu sẽ giúp họ có phương tiện để thực thi các ý tưởng của mình…

- Hầu hết ở các đoàn, nghệ sĩ trẻ (cả đạo diễn và hoạ sĩ...) thường trong tình trạng cả năm chẳng được giao việc gì?

- Bởi vậy, liên hoan lần này không lấy đơn vị nhà hát. Các bạn trẻ hoàn toàn có thể liên kết, tập hợp nhau lại tự tổ chức dàn dựng tiết mục, chủ động thể hiện những tìm tòi khám phá của mình.

(Theo Tiền Phong)

contentlength: 2539
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..