Liên hoan phim ngắn Việt – Pháp sẽ diễn ra tại Hà Nội

16:02 06/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lien hoan phim ngan Viet � Phap se dien ra tai Ha Noi(HNMĐT) - Liên hoan phim ngắn Việt - Pháp (LHP Clermont –Ferrand 2005) sẽ diễn ra từ ngày 7 - 11/6 tại Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội. LHP Clermont - Ferrand được xem là LHP quan trọng thứ 2 sau LHP Cannes của Pháp. Đây là một trong những LHP quốc tế quan trọng nhất dành cho thể loại phim ngắn. Mỗi năm, Liên hoan này thu hút sự quan tâm, chú ý và của hàng nghìn nhà điện ảnh và những người yêu điện ảnh từ khắp nơi trên thế giới.

LHP Clermont - Ferrand 2005 sẽ trình chiếu 6 trong 10 bộ phim ngắn được sản xuất trong trong khuôn khổ khoá đào tạo “10 tháng 10 phim ngắn 2004” do Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội tài trợ cho Việt Nam, và tuyển chọn những bộ phim ngắn đã từng đoạt giải cao trong các LHP Clermont - Ferrand.

LHP Clermont - Ferrand 2005 cũng sẽ giới thiệu những tuyển chọn phim ngắn gồm 5 bộ phim tài liệu và phim truyện di Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh Việt Nam sản xuất năm 2004. Mục tiêu của Trung tâm này là nhằm phát triển những dự án hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất phim ngắn. Riêng đối với dự án tạo “10 tháng 10 phim ngắn 2004” đã có tới 2 phim ngắn đoạt giải tại Liên hoan phim ngắn toàn quốc 2004.

LHP Clermont - Ferrand 2005 chính là cuộc gặp gỡ, giao thoa giữa phim ngắn Việt Nam và phim ngắn của điện ảnh Pháp. Liên hoan được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá Pháp - 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 2229
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..