Liên hoan phim Tribeca thành công ngoài sức tưởng tượng

22:10 04/05/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lien hoan phim Tribeca thanh cong ngoai suc tuong tuong

Kevin Spacey trong LHP Tribeca năm ngoái.

Liên hoan phim Tribeca lần thứ 2 vừa được khai mạc (3/5) tại NewYork. Đây là LHP do Robert De Niro sáng lập nhằm mục đích quyên góp tiền để cải tạo lại khu Manhattan sau vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. LHP Tribeca đầu tiên được tổ chức năm 2002 và đã thành công ngoài sức tưởng tượng, thu hút 150.000 người tham gia và quyên góp được hơn 10 triệu USD cho thành phố New York.

Những ngôi sao đảm nhiệm việc dẫn chương trình là Angelina Jolie, Kevin Bacon, David Bowie và Jerry Seinfeld. Ngoài ra, Michael Moore, Whoopi Goldberg sẽ tham dự Kiên hoan với tư cách là thành viên Ban giám khảo.

Hơn 200 bộ phim (bao gồm phim tài liệu, phim ngắn...) góp mặt trong LHP sẽ được giới thiệu trên màn hình lớn ở công viên Hudson River và dự kiến sẽ thu hút được khoảng 3.000 người. Cuộc thi để chọn ra bộ phim lãng mạn nhất thông qua các lá phiếu trên mạng đã được thiết lập qua website: www.tribecafilmfestival.org/

Năm nay, trong suốt 8 ngày diễn ra liên hoan sẽ có nhiều hoạt động thú vị. Trong đó có một buổi biểu diễn của "Nữ hoàng" Grammy 2003, Norah Jones cùng nhiều hội nghị và buổi chiếu phim...

Bộ phim Down With Love với sự tham gia của 2 ngôi sao Ewan McGregor và Renee Zellwege đã được chọn để chiếu khai mạc liên hoan. Bộ phim tài liệu của Nick Broomfield có tên Aileen: Life and Death of a Serial Killer and Danny Boyle's thriller 28 Days Later

cũng sẽ được giới thiệu đồng thời với Down With Love. Năm ngoái, những phim được chiếu mở màn ở Liên hoan là Star Wars: Episode II - Attack of the ClonesAbout A Boy and Insomnia đã giành được giải thưởng. Liên hoan sẽ kết thúc vào ngày 11/5 với bộ phim "The Italian Job".

Khi được hỏi nguyên nhân tại sao New York được chọn là nơi tổ chức các LHP lớn mà không phải là địa điểm khác, Whoopi Goldberg giải thích: "Vì New York là một thành phố lớn. Tại sao chỉ nên tổ chức một sự kiện văn hoá lớn trong khi nó lại cho phép chúng tôi thực hiện 2 đến 3 liên hoan và giới thiệu được nhiều tài năng nhỉ?"

De Niro đã sống ở Tribeca hơn 20 năm qua và ông đã có kế hoạch tổ chức một liên hoan trước khi vụ khủng bố kinh hoàng nhằm vào nước Mỹ gần 2 năm trước nhưng theo De Niro thì LHP được tổ chức sau sự kiện 11/9 lại mang một ý nghĩa đặc biệt. De Niro giải thích cho lý do sáng lập LHP Tribeca: "Tôi chỉ cảm thấy rằng New York cần tổ chức một sự kiện như thế này mà thôi. Đây không chỉ là một liên hoan phim mà cao hơn thế còn là một hoạt động mang tính cộng đồng".

(Bích Hạnh - Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 4497
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..