Liên hoan Hip hop Pháp – Đức _ Việt

18:06 27/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lien hoan Hip hop Phap � Duc _ Viet 

Nhóm nhảy Big Toe

(HNMĐT)- Trong hai ngày 9 và 10/01/2007, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô sẽ diễn ra đêm giao lưu Hip hop  Pháp – Đức  - Việt. Chương trình có sự tham gia của 3 nhóm nhảy Hip hop nổi tiếng của Pháp - Đức -Việt là: nhóm Storm; nhóm Moov’n aktion – Dirk Korell và nhóm Big Toe. Chương trình do L"Espace - Trung tâm Văn hóa Pháp và Viện Goethe Hà Nội phối hợp thực hiện, trong khuôn khổ Quỹ Pháp – Đức “Elysée”.

Đây không phải là lần đầu tiên Storm, diễn viên kiêm biên đạo múa đến Hà Nội. Trước đó, anh đã giới thiệu vở Men at Work và Solo for Two năm 2003 và The Urban dance năm 2004 tại Việt Nam. Hai chuyến lưu diễn này đã làm nảy sinh gắn bó với Big Toe-Ngón chân cái, nhóm nhảy hip hop hàng đầu của Việt Nam.

Sau chuyến làm việc cùng Sébastien Ramirez với tư cách nghệ sỹ khách mời, Storm giới thiệu với khán giả Việt Nam vào đầu năm 2007 một sáng tác hip hop hoàn toàn mới với Big Toe. Vở hip hop độc đáo này kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau : nghệ thuật nhảy đường phố, chiếu video và âm nhạc độc đáo, cho phép hip hop khẳng định được vị thế của mình là một môn nghệ thuật thực sự trên sàn diễn, hoàn toàn bình đẳng với tất cả các bộ môn múa khác. Ra đời từ đường phố, mang những giá trị phản kháng và bản sắc, ngày nay hip hop có được một tầm vóc nghệ thuật vững vàng và vẫn bảo tồn được những ý nghĩa, thông điệp ban đầu của mình.

Moov’n aktion – Dirk Korell

Từ năm 1999, nhóm Moov’n aktion – Dirk Korell xây dựng và thực hiện nhiều dự án hợp tác văn hóa. Kết hợp tất cả các loại hình nghệ thuật đa dạng trong văn hóa hip hop, nhiều chương trình trao đổi và hợp tác giữa các nghệ sĩ đã được thực hiện tại Bờ biển Ngà, Braxin và hiện tại ở Việt Nam. Cũng giống tinh thần của Festival thường niên Danse Hip-Hop Tanz, Moov’n aktion – Dirk Korell chú trọng hợp tác quốc tế và luân phiên thay đổi nghệ sỹ theo từng dự án. Trang web của nhóm : www.moovaktion.org (bắt đầu hoạt động từ tháng giêng năm 2007).

Niels "Storm" Robitzky : Là diễn viên kiêm biên đạo múa, vô địch hip hop Châu Âu, thành viên giám khảo của nhiều cuộc thi hip hop trên thế giới, Storm luôn kết hợp nhiều nghệ sĩ khác nhau : diễn viên kịch, hip hop, nhạc sỹ và biên đạo múa trên toàn thế giới. Các tác phẩm của anh đã được giới thiệu tại nhiều nước châu Âu, châu Mỹ Latinh, Bắc Mỹ, Australia và Đông Nam Á. Trang web cá nhân của anh : www.stormdance.de

Sébastien Ramirez

Lớn lên và hít thở môi trường văn hóa hip hop từ bé, Sébastien Ramirez đã khai thác hip hop ở mọi khía cạnh, đồng thời phát triển những động tác độc đáo và tạo lập phong cách của riêng anh, phong cách b-boy. Là người khởi xướng nhiều sự kiện hip hop trên thế giới, với những tiết mục do chính anh sáng tác và những màn trình diễn ngẫu hứng, anh đã kết hợp cái đẹp, cái đa dạng và tính kỹ thuật của phong trào hip hop, trao cho nó sự tinh tế, lôi cuốn khán giả vào sự kỳ diệu của phong cách "b-boy" www.myspace.com/tiany66

Big toe - Ngón chân cái ra đời năm 1992, nhóm hiện có khoảng 20 diễn viên múa cả chuyên lẫn không chuyên, đại diện cho ba thế hệ và trào lưu của múa hip hop Việt Nam. Khởi điểm với những điệu nhảy kiểu break danse, b-boy, kể từ năm 2004, Big Toe chuyển sang kết hợp top rock và foot work. Nhóm đã từng biều diễn cùng Hovikoro (Mỹ), nhóm B boy Nam Mỹ và những nhóm hip hop hàng đầu của Đông Nam Á. Năm 2005, Big Toe đã đoạt giải nhất cuộc thi hip hop "Crayzy hand" tổ chức tại Hà Nội. Trang web của nhóm : www.bigtoecrew.com.

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 5041
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..