Lễ trao tặng vở “Hạn hán và cơn mưa” – phần 2

11:58 04/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Le trao tang vo �SHan han va con mua� � phan 2(HNMĐT) - 18h chiều nay 4/5, sẽ diễn ra buổi lễ trao tặng vở  nhạc kịch  “Hạn hán và cơn mưa” -phần 2 giữa nghệ sỹ Ea Sola và Nhà hát Nhạc vũ Kịch Hà Nội tại L"Espace – Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.

 

Nữ nghệ sỹ Ea Sola không chỉ làm việc cùng các nghễ sỹ múa chuyên nghiệp của Việt Nam, mà còn mong muốn tặng phần 2 của vở “Hạn hán và cơn mưa” để Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đưa vào kịch mục của Nhà hát . Đây là một cử chỉ đặc biệt của một nhà sáng tác, nó cho thấy sự gắn bó của nghệ sỹ Ea Sola với Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, và rộng hơn là với Việt Nam và các nghệ sỹ Việt Nam.

 

Trong nhiều tháng qua, dự án dựng vở nhạc kịch này của nghệ sỹ Ea Sola đã được sự giúp đỡ của Bộ Văn hóa thông tin Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp và Hợp tác thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp thực hiện. Với tham vọng vở nhạc kịch “Hạn hán và cơn mưa” đạt chất lượng quốc tế, các nghệ sỹ múa Việt Nam và Pháp đã tập luyện rất say mê và tích cực. Dự án này một lần nữa chứng tỏ sự linh hoạt và thân thiện về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực văn hóa.

 

Phần 1 của vở nhạc kịch “Hạn hán và Cơn mưa” đã được Ea Sola dựng tại Hippodrome de Douai từ 10 năm trước đây. Lần này chị đã dàn dựng phần 2 của vở với các nghệ sỹ của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, với mục đích biểu diễn tại một nhà hát danh tiếng là Nhà hát thành phố Paris váo mùa thu năm 2005, và sau đó lưu diễn tại châu Âu và nước ngoài.

 

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 2495
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..