Lễ hội đón mừng bằng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng

01:19 16/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Le hoi don mung bang Di san thien nhien the gioi Phong Nha Ke Bang
Ông Nataranjan Ishwaran, đại diện UNESCO, trao bằng cho ông Phan Lâm Phuơng - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - Ảnh: TTXVN
Sáng 15-2-2004 tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh ở thị xã Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng Di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (PN-KB), do Tổ chức Giáo dục - khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận, và tham dự chương trình du lịch “Con đường di sản miền Trung” năm 2004 do Tổng cục Du lịch phát động.

Tham dự có Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm, ông NataranJan IshwaRan (đại diện Tổ chức UNESCO), nhiều vị khách quốc tế và hàng ngàn người dân trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Lâm Phương khẳng định: trách nhiệm của UBND tỉnh và người dân Quảng Bình là phải đẩy mạnh hơn nữa, có hiệu quả hơn nữa công tác quản lý di sản vô giá này của tỉnh, của VN và đồng thời là một bộ phận của kho tàng di sản nhân loại. Thay mặt UNESCO, ông NataranJan IshwaRan đã trao bằng di sản thiên nhiên thế giới PN-KB cho ông Phan Lâm Phương.

Le hoi don mung bang Di san thien nhien the gioi Phong Nha Ke Bang
Đông đảo nhân dân Quảng Bình tham gia lễ hội đón bằng di sản Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh: V.D.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm thay mặt Chính phủ cũng như nhân dân Việt Nam bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến tổ chức UNESCO và Uỷ ban Di sản thế giới về việc công nhận Di sản thiên nhiên Thế giới vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là sự công nhận giá trị toàn cầu một trong những di sản thượng hạng nổi bật của VN, mở ra triển vọng tốt đẹp trong việc phát triển văn hóa xã hội, du lịch cho Quảng Bình và các tỉnh ở miền Trung.

Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam làm hết sức mình để bảo tồn và phát huy giá trị của khu Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.

Chiều cùng ngày tỉnh Quảng Bình đã tổ chức diễu hành rước Bằng Di sản từ thị xã Đồng Hới về vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng trước sự chứng kiến của hàng ngàn người dân đứng đón hai bên đường vẫy cờ, hoa chào mừng.

Đón nhận sự kiện quan trọng này, tỉnh Quảng Bình còn có nhiều hoạt động sinh động mang đậm màu sắc văn hóa như tổ chức diễu hành bằng thuyền trên sông Son và sông Nhật Lệ; lễ thả hơn 4000 đèn hoa đăng trên sông cùng lúc với lễ bắn pháo hoa.

LAM GIANG - TTXVN

contentlength: 4241
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..