Lễ hội cưới 2004: Không hoãn, chỉ đổi tên!

18:28 10/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay (10/12), các báo đồng loạt đưa tin hoãn Lễ hội cưới tập thể 2004 khiến dư luận xôn xao và các cặp uyên ương đăng ký tham gia lễ hội hoang mang...

Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten
Sân khấu chính của Ngày hội của những đôi vợ chồng mới cưới

Để thẩm định độ chính xác của thông tin này, phóng viên TS đã đến Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ, nơi đang diễn ra Hội chợ Cưới 2004 và đang chuẩn bị cho Lễ hội cưới tập thể diễn ra vào ngày mai (11/12). Trước mắt chúng tôi, mọi công việc chuẩn bị vẫn được tiến hành bình thường. Những người tham gia công tác chuẩn bị đều tất bật để hoàn thành phần việc của mình. Chỉ có tấm biển mang nội dung: Hội chợ Sản phẩm và Dịch vụ phục vụ cưới là khá mới lạ.

Sân khấu chính của lễ hội đã dựng xong, đẹp lộng lẫy và mang đậm không khí tưng bừng ngày hội. Đạo diễn Phạm Việt Thanh đang hướng dẫn những người góp mặt trong đêm hội tập luyện lần cuối theo kịch bản chương trình.

Các nhân viên của Công ty Kinh Đô đang thực hiện giai đoạn ráp đế bánh cho chiếc bánh cưới lớn nhất Việt Nam

.

Siêu thị hoa Ly Ly cũng đang hối hả hoàn thành bó hoa cưới lớn nhất Việt Nam mang hình thác nước. Chúng tôi đã nhìn thấy chiếc đuôi bó hoa dài hơn 50m đang được cài hoa lá. Chị Lê Thị Lương, người chỉ đạo thực hiện bó hoa, phải mời một chiếc xe cứu hỏa có cần cẩu dài 50m đến giúp đỡ việc hoàn thiện phần chính của bó hoa đã được gắn trên đỉnh tầng 5 của tòa nhà A1 thuộc Trung tâm Triển lãm Giảng Võ.

Nghệ sĩ Lê Đức Trung - Chủ hôn trong Ngày hội của những đôi vợ chồng mới cưới:

Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten

Tôi hạnh phúc vì được làm chủ hôn!

Là người được nhận nhiệm vụ mang hạnh phúc đến cho 60 cặp nam nữ, tôi nghĩ là mình đã có được hạnh phúc quá lớn.

Tôi sẽ gửi tới những cặp uyên ương những lời có cánh để cho họ nhớ mãi đám cưới đặc biệt này. Dù việc này không có gì mới đối với quốc tế nhưng với Việt Nam, nó vẫn là một sự mới lạ. Nó là sự đi lên của nền văn minh nhân loại trong hạnh phúc gia đình

Đám cưới này sẽ có tác động tốt đến cộng đồng nếu như chúng ta làm tốt đêm mai. Bởi nó đưa người ta đến một nếp sống văn hóa mới lành mạnh, trong sáng và tiến bộ hơn, vượt qua những nếp cũ cổ hủ đôi khi đưa đến nhiều phiền nhiễu. Chẳng hạn như chúng ta đã từng thấy người đi ăn cưới cũng không mấy thoải mái, phong bì cứ như một thứ ngĩa vụ. Dần dần những thứ đó sẽ phải mất đi nhường chỗ cho những gì thực sự làm nên ngày thiêng liêng nhất, hạnh phúc nhất cho những đôi uyên ương.

Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten
Nguyễn Văn Thạnh, Trưởng phòng Kinh doanh Trung tâm Hội chợ Triển lãm

Phóng viên TS cũng có gặp gỡ và có một cuộc phỏng vấn ngắn dành cho ông Nguyễn Văn Thạnh, Trưởng phòng Kinh doanh của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ.

Thưa ông, trong Lễ khai mạc Hội chợ cưới 2004 diễn ra tối hôm qua (9/12), có phải Ban tổ chức đã tuyên bố hoãn Lễ hội Cưới tập thể?

Chúng tôi không tuyên bố hoãn mà chỉ thông báo là đổi tên Lễ hội Cưới tập thể thành Ngày hội của những cặp vợ chồng mới cưới. Ngoài thay đổi này, chúng tôi cũng đổi tên Hội chợ Cưới 2004 thành Hội chợ Sản phẩm và Dịch vụ cưới.

Đổi tên Lễ hội Cưới tập thể 2004, vậy chương trình của Lễ hội sẽ phải thay đổi?

Ngày hội vẫn tiếp tục tổ chức như kế hoạch và không có thay đổi gì về kịch bản chương trình.

Vậy tại sao lại có sự thay đổi này?

Như Ban tổ chức đã nói trong lễ khai mạc, để nói rõ hơn nội dung và ý nghĩa của hoạt động nên chúng tôi đã quyết định đổi tên hội chợ. Hội chợ Cưới 2004 thực ra vẫn đúng với nội dung đã xin phép, đã làm đề án là trưng bày những sản phẩm và dịch vụ phục vụ cưới. Nhưng khi để cái tên tắt như vậy thì dư luận phản ánh lại là không rõ ràng. Vì thế, chúng tôi đổi tên là Hội chợ Sản phẩm và Dịch vụ cưới mà nội dung không có gì thay đổi.

Việc đổi tên Lễ hội Cưới tập thể cũng đơn giản vậy thôi. Gọi là Lễ hội Cưới tập thể thì phạm vị phản ánh hơi hẹp, chỉ thấy được góc độ tổ chức đám cưới thôi. Trong khi đó, kịch bản chương trình lại có phần tái hiện những đám cưới của thời kỳ trước như đám cưới truyền thống, đám cưới thời chiến tranh và sau chiến tranh. Ngoài ra, còn có những tiết mục văn hóa văn nghệ mang đậm không khí lễ hội. Hơn thế nữa, trong số những đôi nam nữ đăng ký tham gia sự kiện này, có những đôi đã đăng ký kết hôn từ lâu, nay mới tổ chức.Vì vậy, chúng tôi nghĩ là cái tên Ngày hội của các cặp vợ chồng mới cưới sẽ đầy đủ ý nghĩa hơn.

Một vài hình ảnh chuẩn bị cho Ngày hội Cưới:

Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten
Các sinh viên tình nguyện cùng nhau thực hiện bó hoa cưới.
Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten
Cần rất nhiều người mới đưa được cốt của bó hoa cưới lên đỉnh nhà A1
Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten
Làm hoa cưới cầm tay cho các cô dâu trong Ngày hội cưới
Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten
Chiếc đuôi dài hơn 50m của bó hoa cưới lớn nhất
Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten
Cần cẩu trợ giúp thực hiện bó hoa cưới lớn nhất
Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten
Cài hoa vào đuôi bó hoa
Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten
Sân khấu của Ngày hội ở góc nhìn chính diện
Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten
Tập luyện cho lễ hỏi
Le hoi cuoi 2004 Khong hoan chi doi ten
Cốt của bó hoa cưới lớn nhất đã được treo lên đỉnh nhà A1
  • T.Q
Việt Báo
contentlength: 16085
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..