Lễ hội áo dài Festival Huế trước giờ khai cuộc

08:58 08/05/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cầu Tràng Tiền trước đêm lễ hội áo dài.
Cầu Tràng Tiền trước đêm lễ hội áo dài.

Tối qua (7/5), buổi tổng duyệt của lễ hội hoành tráng này diễn ra khá suôn sẻ, mọi công việc đã được hoàn tất cho buổi trình diễn được truyền hình trực tiếp vào 20h tối nay. Ban tổ chức dự kiến sẽ có hơn 30.000 du khách chứng kiến đêm diễn này.

Ban tổ chức đã bố trí một sân khấu lớn (15m x 10m) ở ngã tư đường Lê Lợi và cầu Tràng Tiền (bờ Nam sông Hương), sân khấu bờ Bắc đặt trên đường Trần Hưng Đạo. Màu tím Huế, vốn nổi tiếng từ xưa đã trở thành màu chủ đạo của lễ hội. Sẽ không có người mẫu chuyên nghiệp nào xuất hiện, mà tham gia chương trình chủ yếu là nữ sinh trường PTTH Hai Bà Trưng (Đồng Khánh cũ) và các sinh viên Đại học Huế. Hai nhà tạo mẫu người Huế được ưu tiên đặc biệt, Ngân Khai thiết kế trên nền tím, còn màu đỏ hoàng gia dành cho Phan Quang Tân. 10 nhà tạo mẫu khác cũng có bộ sưu tập trình diễn áo dài với một màu nhất định như Sĩ Hoàng: màu vàng đất; Việt Liên: xanh cổ vịt; Thế Bảo: vải mộc...

20h đêm nay, toàn bộ người mẫu tập trung tại khách sạn Morin sẽ tiến ra sân khấu và diễn qua cầu Tràng Tiền theo từng tốp 50 người, mỗi tốp sẽ mặc các thiết kế của một nhà tạo mẫu. Phụ họa cho màn trình diễn là các loại đạo cụ như: xích lô, hoa sen, nón, lồng đèn, xe đạp, dù, quang gánh... Nhạc nền cho màn trình diễn thời trang áo dài mang đậm âm hưởng nhã nhạc Huế và được biến tấu phù hợp với yêu cầu biểu diễn. Dự kiến thời gian trình diễn của lễ hội áo dài khoảng 90 phút.

Toàn bộ lòng cầu Tràng Tiền được trải chiếu hoa, nối kết với hai sân khấu sơn trắng, mỗi sân khấu được trang trí bằng bốn hình hoa sen Huế, trên cầu có hệ thống chiếu sáng nghệ thuật bằng đèn mi ni. Lòng cầu được chiếu sáng với 350 đèn có công suất lớn và 500 bóng đèn nhỏ treo bên trong những chiếc nón bài thơ. Hệ thống loa đặt trên cầu phát nhạc nền cho màn biểu diễn thời trang. Đặc biệt, hệ thống khói mây mờ ảo và những đường kim tuyến chằng chịt, lấp lánh được bắn lên không trung, tạo vẻ lung linh, huyền diệu. 2.000 du khách đã mua vé trực tiếp xem chương trình thời trang áo dài. Những người không mua được vé sẽ theo dõi qua bốn màn hình rộng (4m x 5m) ở hai bờ Bắc - Nam cầu Tràng Tiền.

Khán giả đang hồi hộp với cuộc trình diễn độc đáo này. Đã có không ít người Huế dự trù thuê đò trên sông Hương để xem.

Thúy Hà

Việt Báo
contentlength: 3973
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..