Lễ hội Nhật Bản 2006 tại Việt Nam

14:36 21/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Le hoi Nhat Ban 2006 tai Viet Nam 

Đất nước Nhật Bản

Chương trình giao lưu thi đấu karate Nhật Bản-Việt Nam tại Trung tâm thể thao Cầu Giấy, Hà Nội ngày 19/8 đã mở đầu các hoạt động của “Lễ hội Nhật Bản 2006 tại Việt Nam”.Đây là sự kiện văn hóa Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức quy mô ở Việt Nam.

Trong tuần lễ hội (kéo dài đến 25/8), một loạt các hoạt động giới thiệu về Nhật Bản mang tính tổng hợp 4 chủ đề lớn: văn hóa truyền thống, văn hóa đương đại, thể thao và kinh tế - sẽ được tổ chức liên tiếp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật truyền thống và hiện đại của Nhật Bản vào tối 21/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội là điểm nhấn của các hoạt động.

Người dân thủ đô sẽ được thưởng thức những loại hình nghệ thuật của Nhật Bản như hợp tấu đàn dây truyền thống và đàn Koto, đàn Tsungarujamisen, múa Yosakoi (điệu múa đã được hiện đại hóa có những nét giống vũ điệu Samba của Nam Mỹ), múa truyền thống Nhật Bản trong trang phục kimono, múa TAP (điệu múa theo âm nhạc châu Mỹ, vừa múa, vừa giậm chân theo nhạc được hiện đại hóa theo phong cách Nhật Bản).

Bên cạnh giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản như “Trà đạo”, “Hương đạo” (ngửi và đoán tên các loại gỗ có mùi hương), nghệ thuật tranh giấy, lễ hội lần này còn giới thiệu về văn hóa đương đại Nhật Bản với liên hoan phim hoạt hình, biểu diễn nhạc jazz, nhảy hip-hop và đêm nhạc pop-rock Nhật Bản.

Trong khuôn khổ Lễ hội Nhật Bản 2006 tại Việt Nam, diễn đàn giao lưu giữa sinh viên đại học Nhật Bản và Việt Nam, diễn đàn giao lưu kinh tế tại Hà Nội, và chương trình thi đấu giao hữu bóng đá thiếu niên Nhật Bản-Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ được tổ chức.

Theo TPO

VietBao.vn
contentlength: 2876
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..