Lễ giỗ Tổ sân khấu 2006: lớn chưa từng thấy!

20:31 03/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Le gio To san khau 2006 lon chua tung thay
Sân khấu giỗ Tổ rực rỡ, nghi thức bái tế long trọng
Đông đảo giới ca sĩ, diễn viên kịch, diễn viên hài, nghệ sĩ cải lương… đã tụ về. Nhiều tiếng trầm trồ và nhiều vị cao niên cho rằng lễ giỗ năm nay rực rỡ và lớn chưa từng thấy…

Sáng 11-8 âm lịch (ngày 2-10), lão NSND Phùng Há dâng hương cúng Tổ nghiệp tại Hội Ái hữu nghệ sĩ như sự chính thức mở đầu Lễ giỗ Tổ truyền thống ngành sân khấu năm nay.

17g chiều, với sự tài trợ của nghệ sĩ hài Hoài Linh, một lễ giỗ Tổ rực rỡ và hoành tráng chưa từng thấy “về phần lễ” đã được Sân khấu Nụ Cười Mới tổ chức tại công viên Lê Thị Riêng. Các nghệ sĩ lão thành và nghệ sĩ cải lương trẻ đều tụ về đây thắp hương, hưởng lộc Tổ.

Hoài Linh đã chuẩn bị cho lễ giỗ này từ cả năm trước với việc đặt thợ rành nghề sơn son thếp vàng miền Bắc làm một cỗ kiệu rước Tổ to đẹp. Sân khấu cúng Tổ được anh và Nụ Cười Mới bố trí rộng rãi, trang hoàng lộng lẫy với trướng, phướn đỏ thắm, sáng rực. Lễ rước Tổ và lễ tế được phục hiện với dàn nhạc và học trò lễ đến mấy chục người, thêm nghi thức múa Tứ thiên vương cầu mưa thuận gió hòa do các nghệ sĩ hát bội xiêm y rực rỡ thực hiện, phần múa dâng lễ của đội múa Nguyên Đạt.

Le gio To san khau 2006 lon chua tung thay Le gio To san khau 2006 lon chua tung thay
Nghệ sĩ Hoài Linh và các nghệ sĩ hài quen thuộc: Hoàng Sơn , Nhật Cường... khấn Tổ
Lễ cúng Tổ này kéo dài nghi thức long trọng hơn một giờ đồng hồ, trong sự trầm trồ của đông đảo giới nghệ sĩ và quan khách. Rất đông giới ca sĩ như Ngọc Sơn, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Minh Thuận, Nguyên Lộc, Thùy Trang, Quang Hà, Mai Thanh, Minh Du, Phạm Thanh Thảo… cũng tụ về.

Giới diễn viên kịch nói, hài hầu như không thiếu mặt như Thanh Thủy, Phước Sang, Hoàng Sơn, Hữu Nghĩa, Nhật Cường, Văn Ruy, Thái Hòa, Cát Phượng, Thúy Nga, Tiết Cương, Minh Béo, Quốc Thuận, Hiếu Hiền…

Nhiều nghệ sĩ cải lương gạo cội Hồng Nga, Kim Ngọc, Bảo Quốc… và một số diễn viên, ca sĩ Việt Kiều như Chí Tài, Gia Huy… cũng tham dự.

Các nghệ sĩ đã vui chơi, ca hát rất sôi nổi, thu hút đông đảo khán giả đến xem… miễn phí. Tiếc rằng bộ phận kỹ thuật liên tục để xảy ra sự cố về điện ảnh hưởng không khí lễ, biểu diễn, thưởng thức văn nghệ của nghệ sĩ và khán giả.

Le gio To san khau 2006 lon chua tung thay Le gio To san khau 2006 lon chua tung thay
Các nghệ sĩ, ca sĩ vui chơi, biểu diễn văn nghệ náo nhiệt thu hút đông đảo khán giả

Nghệ sĩ Hồng Nga phát biểu: “Tuy rình rang vậy nhưng tính lại thì hổng bao nhiêu, anh em đến cúng mỗi người một ít, chắc cũng có tài trợ ít nhiều. Làm được như vầy nghệ sĩ cũng thấy vui, một năm có một dịp để anh chị em qui tụ về gặp nhau. Có không khí trang trọng, rực rỡ, hội hè như vầy anh chị em nghệ sĩ phấn khởi, làm ăn năm sau hơn năm trước”.

Hoài Linh bộc bạch: “Mình được Tổ cho lộc nên muốn làm một việc có ý nghĩa dâng Tổ như lòng thành Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. Mình có tâm niệm muốn xây một ngôi nhà Tổ để tất cả giới nghệ sĩ tụ về như một mái nhà chung…”.

Le gio To san khau 2006 lon chua tung thay Le gio To san khau 2006 lon chua tung thay
Đông đảo nghệ sĩ cải lương như Hồng Nga, Kim Ngọc... nghệ sĩ hải ngoại như Chí Tài và nhiều ca sĩ nổi tiếng: Minh Thuận, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng hội tụ về lễ giỗ Tổ lớn chưa từng thấy này

Ngày hôm nay, 12-8 âm lịch (3-10), ngày giỗ Tổ chính thức, nhiều sân khấu như Nhà hát Trần Hữu Trang, Kịch Phú Nhuận, Hội Sân khấu, Trường Sân khấu - Điện ảnh, Nhà hát Kịch TP.HCM… tiếp tục cúng Tổ trong không khí trang trọng, ấm cúng...

Bài, ảnh: HÒA BÌNH

Việt Báo
contentlength: 7514
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..