Lễ công bố “Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2006”

18:36 10/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hội An là trung tâm của lễ công bố nên mọi ngả đường của phố cổ hiện lên như một sân khấu lớn. 100 thanh niên đã về Hội An để chuẩn bị cho ngày lễ lớn của vùng.

Le cong bo Nam Du lich Quoc gia Quang Nam 2006
Tại Kỳ Hà-Chu Lai, Ban QL Khu KTM Chu Lai cho biết: Sau 3 ngày tất bật, hơn 100 cán bộ công nhân kỹ thuật của đơn vị thiết kế sân khấu đã hoàn thành việc lắp ráp thiết bị kỹ thuật phục vụ lễ cả ngày lẫn đêm.

Tối 8/2, chương trình sân khấu hóa tại Kỳ Hà đã chạy thử chương trình. Để đảm bảo nguồn điện cung cấp, Điện lực Quảng Nam đã kéo nguồn điện 35 KV thay cho nguồn 22 KV trước đây; duy tu toàn bộ hệ thống điện lưới tại Núi Thành; đặt máy phát dự phòng.

Bưu điện tỉnh đã lắp đặt thiết bị và kéo đường cáp quang từ trạm viễn thông đến cảng Kỳ Hà để phục vụ cho cầu truyền hình trực tiếp đêm khai mạc tại đây; lắp đặt đường dây nóng để ứng cứu thông tin.

Hàng hóa, vật tư tại khu vực cảng Kỳ Hà đã được giải phóng, nhường chỗ cho sân khấu và người xem. BTC cũng bố trí 2 màn hình lớn trước cổng cảng để phục vụ nhân dân.

Hơn 100 thanh niên xung kích đảm nhận nhiệm vụ hướng dẫn khách tham quan vào Khu KTM Chu Lai. Huyện Núi Thành đã chính thức đưa vào khai thác 2 điểm du lịch tại di tích chiến thắng Núi Thành và Hố Giang Thơm.

Hội An là trung tâm của lễ công bố nên mọi ngả đường của phố cổ hiện lên như một sân khấu lớn. Tại khu vực đường Trần Phú, bên chùa Cầu, các cảnh sinh hoạt đường phố đang được dàn dựng: Những chiếc xe kéo kiểu cổ, các nhóm chơi cờ, đàm đạo văn nghệ, bài chòi, nhiều du khách nước ngoài cũng được mời vào tham gia.

Lãnh đạo Trung tâm VHTT thị xã, ông Võ Phùng cho biết: Tất cả đã hoàn tất như dự định, do địa phương đã chủ động và đầu tư khá lớn, từ phương án bảo vệ, xử lý môi trường khu vực chùa Cầu đến kịch bản sân khấu, lắp ráp chương trình, kết hợp diễn viên quần chúng và chuyên nghiệp...

Tại Duy Xuyên, tuyên truyền trực quan cổ động với hàng chục pa nô, cờ, băng rôn rải dọc đường ĐT 614, điện áp, đường dây cáp quang ngầm từ bên ngoài phục vụ truyền hình trực tiếp tại khu vực tháp đã cơ bản hoàn tất.

Tại sân khấu đêm khai mạc trong tháp, cùng với đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật đang khẩn trương lắp ráp sân khấu, thì các bài tập và “chạy thử” chương trình biểu diễn đang được các diễn viên của Đội văn nghệ dân gian Chăm và sinh viên trường CĐSP của tỉnh ráo riết hoàn thiện.

Các địa phương cũng đã đưa 100 thanh niên về Hội An tập huấn chương trình giao tiếp và hướng dẫn đón khách phục vụ cho buổi lễ. BQL khu di tích Mỹ Sơn kỳ vọng năm nay sẽ có hơn 150 ngàn lượt khách đến dự lễ hội.

Sáng 11/2, tại Khổng Miếu (Tam Kỳ) sẽ diễn ra Hội cờ làng thị xã, lần đầu tiên được tổ chức. Tất cả đã sẵn sàng cho một chương trình lớn hoành tráng và ấn tượng diễn ra trên khắp tỉnh Quảng Nam. BTC lo ngại nhất là mấy ngày qua trời luôn mưa, hy vọng ngày mai trở đi, ông trời sẽ không “trở chứng”...

Các chương trình hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2006

Ngày 11/2: Lễ công bố Năm Du lịch Quốc gia 2006: Bắt đầu từ 20h - Diễn ra đồng thời ở 3 địa điểm: Khu đền tháp Mỹ Sơn, đô thị cổ Hội An, và bến cảng Kỳ Hà (Khu kinh tế mở Chu Lai).

Các hoạt động của Năm Du lịch được tổ chức theo 5 chuyên đề chính.

Tháng Giêng (âm lịch): Du lịch hội mùa xuân. Tập trung ở Hội An với các lễ hội: Giỗ tổ nghề may; Hội đón giao thừa; Hội Tết dân tộc, hội Tết Nguyên tiêu; Lễ hội Cầu ngư; Lễ hội giỗ tổ nghề mộc (làng mộc Kim Bồng); Lễ hội Cầu bông (làng rau Trà Quế); Lễ hội làng gốm Thanh Hà...

Tháng 4: Du lịch sông nước và làng nghề truyền thống - Đưa du khách đến với những làng quê trù phú, thơ mộng dọc đôi bờ sông Thu Bồn, hòa mình vào không khí lễ hội của các làng nghề: gốm Thanh Hà, dệt Mã Châu, đúc đồng Phước Kiều, dệt chiếu Thạch Bàn...

Những làng nghề làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần xứ Quảng và góp phần hình thành nên di sản Hội An, Mỹ Sơn nay đang trở lại hồi sinh theo hướng sản xuất hàng hóa kết hợp với dịch vụ du lịch.

Tháng 6: Hội An - cảm xúc mùa hè. Du khách được thưởng thức một số sản phẩm mới như: Nghỉ trọ trong ngôi nhà cổ để khám phá “Nếp xưa Phố Hội”, những đêm “Sôi động cùng World Cup”, trình diễn “Thời trang du khách” trên phố cổ, thời trang “Biển và mùa hè”...

Tận hưởng không khí trong lành và mát rượi của biển Cửa Đại, đảo Cù Lao Chàm cùng với những hoạt động thể thao trên biển.

Tháng 7: Khám phá văn hóa các dân tộc và đường Hồ Chí Minh huyền thoại - Đánh thức tiềm năng du lịch phía tây Quảng Nam với các lễ hội, liên hoan văn hóa các dân tộc miền núi; tổ chức tour du lịch băng rừng, lội suối, ngủ hầm chữ A, nấu ăn bằng bếp Hoàng Cầm -tái hiện cuộc sống, hồi tưởng về ký ức Trường Sơn thời chiến tranh vệ quốc.

Tháng 8: Chu Lai - Hành trình vùng đất mở. Tổ chức hội thảo Chu Lai - điểm hẹn đầu tư; chương trình du lịch sinh thái “Phú Ninh - nơi hò hẹn”...

Tháng 12: Chương trình “Mừng Noel 2006” và tuần lễ hoạt động “Chào năm mới 2007”.

Trung Việt

Việt Báo
contentlength: 7823
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..