Lệ Quyên: "Tôi không ngủ quên"

09:19 23/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Hiện tại Quyên đang nghiên cứu chính bản thân mình và hợp tác với nhạc sỹ trẻ Tường Văn để cho ra mắt album vol.2 của Quyên. Album sẽ phát hành trong tháng 8 và các ca khúc hoàn toàn là của nhạc sỹ Tường Văn", Lệ Quyên tâm sự về những kế hoạch sắp tới.

- Chị cảm thấy như thế nào khi ca khúc Hãy trả lời em được đứng đầu bảng xếp hạng "Làn sóng xanh" tháng 5?

 

- Thật vậy sao. Thực ra Quyên cũng mới chỉ biết là ca khúc này được lọt vào bảng xếp hạng "Làn sóng xanh" thôi! Quyên cũng không ngờ là ca khúc này lại được đứng đầu bảng xếp hạng. Đây cũng là một ca khúc mang phong cách mới của Quyên và có thể nói giấc mơ của Quyên đã có thật.

 

- Ca khúc "Giấc mơ có thật" đã đem đến cho chị rất nhiều thành công và sự nổi tiếng. Vậy lý do nào đã giúp chị thể hiện rất thành công ca khúc này?

 

- Có thể nói  Giấc mơ có thật  là một giấc mơ thực sự của Quyên. Lệ Quyên mong ước mình sẽ có được một vị trí ở trong lòng của khán giả. Khi nhắc tới Quyên mọi người sẽ nhắc tới một hoặc một vài ca khúc mà Quyên đã hát. Cũng như việc mọi người nhắc đến Lệ Quyên thì mọi người nhắc đến Giấc mơ có thật, Thôi đừng chiêm bao… Nhưng thực sự Quyên nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong các ca khúc đó, vì vậy khi hát ca khúc này Quyên đã hát từ những suy nghĩ thực của mình. Có lẽ chính điều này đã đem đến sự gần gũi đối với người nghe. Đây chính là lý do đem lại sự thành công cho ca khúc này và cho cả Lệ Quyên nữa (cười).

 

- Chị nghĩ sao khi có thể chị hay một số ca sỹ khác chỉ thành công với một vài ca khúc ban đầu, còn sau đó bị "tắt ngóm", vậy chị định làm gì cho thời gian sắp tới?

 

- Đó chính là điều mà không chỉ Lệ Quyên mà một số bạn bè  trong nghề đều lo lắng. Chính vì vậy mà Quyên luôn phải tìm tòi để làm mới mình, làm mới từ giọng hát, làm mới bởi các ca khúc, làm mới hình ảnh của Quyên… Quyên may mắn đã có một vài ca khúc thành công vừa qua. Nhưng không vì thế mà bản thân Quyên ngủ quên trên thành công.  Hiện tại Quyên đang nghiên cứu chính bản thân mình và hợp tác với nhạc sỹ trẻ Tường Văn để cho ra mắt album vol.2 của Quyên. Album sẽ phát hành trong tháng 8 và các ca khúc hoàn toàn là của nhạc sỹ Tường Văn. Đây hy vọng là một bất ngờ cho các bạn.

 

- Để có thể thành công như ngày hôm nay chắc chắn chị đã phải trải qua nhiều khó khăn. Chị có thể kể cho mọi người nghe một số khó khăn mà chị đã gặp phải trong bước đầu lập nghiệp?

 

- Lệ Quyên nghĩ trong bất kể ngành nghề gì cũng có nhiều trong gai, không chỉ riêng gì nghề ca sỹ. Nhưng mỗi người phải tự tìm ra những con đường đi riêng cho mình thì sẽ là một thành công lớn. Như hồi đầu mới đi hát, mọi người nói rằng nhìn thấy hình bóng của Mỹ Tâm, Mỹ Lệ trong ngay chính bản thân Quyên. Nhưng đấy là buổi ban đầu, khi mà mình chưa có ca khúc riêng và lúc đó Quyên chỉ hát lại các ca khúc đã thành công của các ca sỹ đó. Mà dù sau này, bạn có hát lại hay hơn chăng nữa nhưng những ca khúc đó đã ghi dấu thành công của người hát ban đầu và chính. Sau này, Quyên đã tự đi tìm những ca khúc riêng để khẳng định mình.

 

- Chị nghĩ sao khi trong thời gian hiện tại, chị luôn xuất hiện trên báo chí với những cuộc phỏng vấn, vậy phải chăng "Đối thoại với người nổi tiếng" là một cuộc "hỏi cung"?

 

- Phải công nhận trong thời gian hiện tại, có rất nhiều báo chí mời Quyên phỏng vấn, nhưng mỗi cuộc phỏng vấn là một vấn đề khác nhau. Về việc bị "hỏi cung" thực chất là một câu nói đùa của Lệ Quyên với các nhà báo mà Quyên thân quen. Quyên nghĩ rằng, mỗi cuộc phỏng vấn là mình được trò chuyện lòng mình với khán giả yêu mến mình, với các nhà báo, như là một buổi tâm sự. Cũng có nhiều khi buồn chán hay mệt mỏi vì nghề nghiệp không biết nói chuyện với ai thì những cuộc phỏng vấn đã giúp Quyên giảm căng thẳng đi rất nhiều. Nhân ngày 21/6, Quyên xin chúc cho các nhà báo Việt Nam thành công hơn trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.

 

- Chị nghĩ sao khi có những ý kiến cho rằng chị chỉ là một ca sỹ phòng trà? Chị có thể cho biết sự khác biệt giữa sân khấu phòng trà và sân khấu lớn?

 

- Quyên sẽ thay mặt cho bản thân và những ca sỹ trẻ đang nỗ lực vươn lên để tâm sự câu này. Với chúng tôi, mọi sân khấu đều như nhau, nơi đâu có khản giả, chúng tôi sẽ diễn hết mình để cống hiến cho khán giả. Tôi cũng không hiểu tại sao, có một số ý kiến phân loại các loại sân khấu. Bản thân Quyên thấy rằng, tại phòng trà là nơi ca sỹ có thể gần gũi khán giả nhất, được tiếp thu rõ nhất những ý kiến của họ. Có thể chỉ là những yêu cầu bài hát, nhưng bạn cũng có thể biết khán giả đang thích bạn ở điểm nào, ở bài hát nào. Còn sự khác biệt giữa sân khấu lớn và sân khấu phòng trà chẳng qua khác biệt trong quan niệm của một vài người.

 

- Vậy cảm giác của chị khi lần đầu tiên chị vào TP.HCM diễn mà lại diễn chung với anh Cổ Thiên Lạc? Và chị nghĩ sao khi người ta cứ nhắc đến TP.HCM như một sự bắt buộc để có được thành công đối với các ca sỹ nhạc nhẹ.

 

- Có một cụm từ mà Lệ Quyên muốn tả mà bây giờ cảm giác vẫn còn nguyên: "quả tim bắn ra khỏi lồng ngực". Trước sự có mặt của hàng ngàn khán giả đông như vậy, và đặc biệt là Cổ Thiên Lạc quá đẹp trai. Quyên cũng tâm sự luôn rằng, sau hôm ấy Quyên đã xem rất nhiều phim cũng như đĩa nhạc của anh Cổ Thiên Lạc. Với các ca sỹ nhạc trẻ, đúng là TP.HCM là một vùng đất hứa và khẳng định sự thành công của họ. Nhưng Lệ Quyên khác một chút, Hà Nội lại luôn là hậu phương vững chắc của Quyên. Bởi vì, Quyên thành công tại chính Hà Nội. Tuy nhiên, TP.HCM luôn là một nơi mà mỗi khi Quyên muốn thử sức mình cũng như làm mới mình thì Quyên sẽ đến. Hơn thế nữa, Quyên sẽ còn phải chinh phục hàng vạn khán thính giả yêu nhạc tại TP.HCM nữa.

VOV3

VietBao.vn
contentlength: 7854
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..