Lê Hoàng Hoa: Người mẫu đắt show nhất?

09:25 14/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Ở cái tuổi của Hoa mà mới bắt đầu vào nghề người mẫu, đã có thể cho là... già (sinh năm 1982). Gặp Hoa lần đầu dễ "choáng" bởi nhìn cô vừa "Tây", vừa sang sang, vừa là lạ. Mái tóc xoăn, mũi cao hênh hếch trên khuôn mặt lúc nào cũng như thách thức và làm người ta phải dừng chớp mắt. Nhưng cá với bạn, cảm giác ấy sẽ "tạnh" ngay sau khi Hoa cất lời.

Chất giọng Hà Nam vẫn không lạc đi đâu kể cả khi sống trên này (Hà Nội) đã ngót 5 năm. Rời mái trường PTTH là lúc Hoa quyết định "thoát ly" để tự bươn chải kiếm sống phụ giúp gia đình. Cái lý do khiến cô ra đi cũng chông chênh y như cảm giác của cô lúc ấy: Học làm người mẫu. Niềm mơ ước được đứng trên sân khấu biểu diễn thời trang xoá mờ mọi sự tưởng tượng của Hoa về cuộc sống thường nhật.

Le Hoang Hoa Nguoi mau dat show nhat
Le Hoang Hoa Nguoi mau dat show nhat
Le Hoang Hoa Nguoi mau dat show nhat
Le Hoang Hoa Nguoi mau dat show nhat

Tốt nghiệp một khoá "Hành trang người mẫu" ngắn ngủi, ước mơ làm người mẫu của Hoa vẫn chỉ dừng ở chuyện đi chụp...ảnh phụ hoạ cho vài tạp chí, ra đường không ai nhớ mặt. Một quyết định khác đã đến với cô: Đi học nghề trang điểm. Có lẽ đó cách hợp lý nhất với cô bởi học trang điểm nghĩa là sẽ luôn được tiếp xúc với thời trang - niềm đam mê của cô.

Có lẽ, Hoa sẽ phải cảm ơn cái quyết định ấy vì nó đã đưa cô đến một studio có...nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ. Sự chân thành và những ưu điểm riêng của Hoa đã được anh nhận ra và quyết định để Hoa làm người mẫu cho những bức ảnh của mình. Thử trang điểm lên, mặc một bộ đồ đẹp vào, sửa tóc một chút... Và khi đèn bật sáng, Nguyễn Vũ dường như không còn nhận ra Hoàng Hoa nữa. Những bức ảnh cứ thế được nhân lên cùng với cảm hứng của người chụp và phong cách biểu diễn càng lúc càng xuất thần của người mẫu. Vừa "ra lò", chúng đã trở thành "miếng mồi ngon" của các tạp chí thời trang, với đầy đủ các tiêu chí họ cần: Người mẫu mới, đẹp và chưa có...xì-căng-đan!

Ngày 15/7/2004 có lẽ là một ngày Hoàng Hoa không bao giờ quên: Ảnh cô được đăng trên trang bìa của một trong số những tạp chí về thời trang ăn khách nhất hiện nay - Người đẹp Việt Nam. Không lâu sau đó là một bộ ảnh trên tạp chí Heritage của Hãng Hàng không Quốc gia. Chưa đầy 2 tháng, cái tên Lê Hoàng Hoa đã nằm trong danh sách những người mẫu triển vọng và "đắt show" nhất hiện nay.

Đọc một đoạn trong bài viết về cô trên tờ Người đẹp Việt Nam, thấy khó tin quá bởi trong đó nói rằng Hoa là người mẫu duy nhất trong "làng" người mẫu Việt Nam...đi xe đạp. Hỏi lại "chính chủ" để chắc rằng người viết không quá ưu ái, Hoàng Hoa ngay lập tức thanh minh: "Không, bây giờ em đổi sang... Wave Tàu rồi". "Thế còn chuyện ở trong một khu trọ sinh viên?" "Bây giờ em vẫn ở đấy chứ"! "Bạn trai vẫn...thế?" "Vâng, luôn ủng hộ, hiểu và tin em".

Hoa không ngại ngần nói rằng hình thức của mình chỉ hợp với nghề người mẫu chứ không dám tham dự các cuộc thi hoa hậu hay người đẹp. Cô nói về nghề với niềm say mê, hào hứng hiếm còn thấy được ở các người mẫu trẻ và đang nổi tiếng hiện nay. Cô chưa chắc chắn lắm về tương lai nghề nghiệp của mình nhưng nhiều người biết rằng cô sẽ trở thành "Top Model" của Việt Nam trong một ngày không xa.

Cái khó là làm sao những ấn tượng về cô lúc ấy vẫn luôn trong sáng như những gì cô đang có!

  • NetMode
Việt Báo
contentlength: 7360
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..