Lần đầu tiên trưng bày nghệ thuật Việt Nam tại Bỉ

12:26 17/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trống đồng Đông Sơn.

Hôm nay, hơn 416 cổ vật gồm trống đồng Đông Sơn, điêu khắc Chăm, tượng Phật, tượng hộ pháp, tranh dân gian, đồ mỹ nghệ... bắt đầu được trưng bày tại triển lãm "Việt Nam - nghệ thuật và văn hoá từ thời tiền sử đến đương đại" của Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử hoàng gia Brusselles.

"Việt Nam - nghệ thuật và văn hoá từ thời tiền sử đến đương đại" sẽ là dịp để đưa hình ảnh Việt Nam trong suốt chiều dài 3.000 năm lịch sử từ thời vua Hùng đến cuộc sống đương đại. Tại đây, khách tham quan còn có thể thưởng thức những nét đặc trưng văn hoá Việt thể hiện qua ngôn ngữ, chữ viết, tôn giáo, nghi lễ, ăn uống, trò chơi, đồ chơi, trang phục... cùng các hiện vật liên quan đến triều Nguyễn và hai cuộc kháng chiến giành độc lập thế kỷ XX.

Ngoài số hiện vật do Việt Nam chọn từ 13 bảo tàng trong nước, Bỉ còn đón nhận một số hiện vật khác có xuất xứ Việt Nam do 8 bảo tàng châu Âu đang lưu giữ. Riêng Bảo tàng hoàng gia Bỉ, nơi diễn ra cuộc trưng bày, cũng đã lưu giữ trước đó hơn 3.000 hiện vật Việt với đủ chất liệu, chủng loại.

Cuộc trưng bày được tổ chức với sự hợp tác giữa Bảo tàng Hoàng gia về nghệ thuật và lịch sử (Bỉ) và Bảo tàng Dân tộc học Viên (Áo), do Bộ Văn hoá - Thông tin hợp tác thực hiện.

V. H

Việt Báo
contentlength: 2517
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..