La Ngọc Duy: Tại sao phải thanh minh là đàn ông?

10:10 23/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“…Không riêng gì Duy mà nhiều đồng nghiệp cũng đã bị những “nghi án giới tính” như vậy, vì vậy Duy chẳng phải là ngoại lệ. Nhưng chẳng lẽ bây giờ Duy nói La Ngọc Duy là đàn ông thì liệu có thừa không?!”.

Siêu mẫu La Ngọc Duy sau một thời gian “im hơi lặng tiếng” hiện đang vào vai diễn đồng tính trong một bộ phim truyền hình. La Ngọc Duy đã có buổi trò chuyện thẳng thắn về "nghi án giới tính" của mình mà dư luận đang đồn thổi.

La Ngoc Duy Tai sao phai thanh minh la dan ong

- Sau thời gian ồn ào sự cố hình sexy, La Ngọc Duy rút cho mình bài học kinh nghiệm gì?

- Như Duy đã từng nói lúc trước những hình ảnh đó chỉ là những hình mang tính chất nghệ thuật của một người mẫu mà các nước phương Tây vẫn hay chụp ngay cả trong quảng cáo của một số thương hiệu nổi tiếng. Nhưng thời gian đó báo chí cứ “quay” về sự việc ấy cũng khiến Duy “mệt mỏi”.

Là người của công chúng, được sự quan tâm nhiều là điều hạnh phúc, nhưng Duy cũng đã bị hiểu một cách thái quá giữa sự “gợi cảm” và “dung tục” như một số báo chí đã nói.

Bị hiểu lầm Duy buồn lắm chứ, tuy nhiên, Duy nhận được sự tin tưởng của mọi người và đó là niềm tin để Duy cố gắng tồn tại đến ngày hôm nay. Người ta hay nói “cặp mắt là để nhìn về phía trước”, vì thế, Duy nghĩ chuyện đã qua mình cũng không nên nghĩ mãi về nó, nhưng tương lai mới là thứ mình có thể kiến thiết và để làm.

- Hình như sự cố này đã phản tác dụng, làm mờ hình ảnh siêu mẫu 2004 của Duy?

- Khi Duy chụp những bức hình đó Duy không nghĩ nhằm mục đích có “tác dụng” gì cả, chỉ để làm kỷ niệm mà thôi. Kỷ niệm về một hình ảnh của một siêu mẫu 2004 - đó là một giải thưởng được giới báo chí tin tưởng bình chọn và cũng là một giải thưởng mà Duy đã mất nhiều công sức và thời gian tập luyện mới có được. Vậy thì tại sao Duy phải cần những thứ khác để đánh đổi nữa chứ!

Duy nghĩ hình ảnh của một siêu mẫu 2004 đó là cột mốc sáng của Duy và sẽ không bao giờ mờ.

- Nói thế có nghĩa những hình ảnh hở hang đó là niềm tự hào của La Ngọc Duy?

- Đó là những hình nghệ thuật đề cao vẻ đẹp hình thể mà người mẫu thì có thể ít nhiều đại diện cho cái đẹp. Nói tự hào thì không dám, Duy chỉ dám tự hào vì mình là một siêu mẫu toàn quốc 2004 mà thôi.

- Trong thời gian ít xuất hiện trước công chúng La Ngọc Duy đã làm gì?

- Dù biết rằng làm người của công chúng thì sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn, nhưng đúng là sự cố đó đã làm Duy buồn vì bị “soi” quá nhiều. Thời gian đó Duy bị trầm cảm và chẳng muốn nhận show nữa vì bản thân thấy cần thời gian, dù ít, để ở nhà nghỉ ngơi, giảm stress.

Rồi thời gian buồn cũng qua, stress cũng không còn. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè trong giới như đạo diễn Duy Băng, đạo diễn Hoàng Ngọc Sự, nhà thiết kế Lê Thanh Phương, các bạn người mẫu, các bạn ca sĩ... đã giúp Duy có thêm niềm tin trong cuộc sống cũng như trong nghiệp diễn này.

Vừa qua, Duy đã nhận một vai diễn trong phim “Cô gái xấu xí” - là một chàng trai được nhiều cô gái yêu thích và cũng được một người đồng tính yêu mến trong một phim truyền hình dài 169 tập. Đây là cơ hội để Duy thử sức trong lĩnh vực phim ảnh, một lĩnh vực rất mới với Duy.

La Ngoc Duy Tai sao phai thanh minh la dan ong
La Ngọc Duy trong một cảnh quay với NSƯT Đức Hải.


- Đã quá nổi tiếng về “nghi án giới tính”, lần này La Ngọc Duy lại nhận một vai đồng tính trong bộ phim truyền hình, có nhiều cảnh nóng giữa hai người đàn ông. Có phải La Ngọc Duy muốn gây sốc?

- Không riêng gì Duy mà nhiều đồng nghiệp cũng đã bị những “nghi án giới tính” như vậy, vì vậy, với Duy chẳng phải là ngoại lệ, nhưng chẳng lẽ bây giờ Duy nói Duy là đàn ông thì liệu có thừa không? Đôi khi mình càng thanh minh thì mọi người lại càng nghĩ sai về mình và Duy đã chọn sự im lặng và không giải thích nữa.

Lần này, Duy nhận một vai yêu đương với một người đồng tính. Duy rất muốn thử sức trong vai diễn này - một nhiếp ảnh gia rất cá tính yêu một nhà thiết kế thời trang (do NSƯT Đức Hải thủ vai), và đó chỉ đơn thuần là công việc nên chẳng có gì phải ngại và gọi là shock cả.

La Ngoc Duy Tai sao phai thanh minh la dan ong

- Có thời gian La Ngọc Duy học luyện thanh chuẩn bị chuyển sang con đường ca hát, bây giờ dự án này đã … chìm xuồng?

- Vâng, sau đêm chung kết “Siêu mẫu toàn quốc 2004”, công ty Cát Tiên Sa đã phối hợp với một công ty ở Thái Lan (là một công ty lúc đó cũng vừa phối hợp với VN tổ chức cuộc thi SMĐH 2004) tổ chức một buổi thử giọng cũng như các năng khiếu khác như vũ đạo, cảm nhạc… để tuyển chọn đào tạo ca hát cho các siêu mẫu năm đó. Siêu mẫu Khánh Ngọc, Hải Anh và La Ngọc Duy là 3 người đã được chọn để sang Thái Lan đạo tạo ca hát trong 3 tháng, đấy là một niềm vui rất lớn vì Duy rất mong được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp ở nước ngoài.

Nhưng thời gian trôi qua mà vẫn không thấy động tĩnh gì từ công ty Cát Tiên Sa, và cũng chẳng có một sự giải thích nào, tuy thất vọng nhưng Duy vẫn tập luyện để chờ cơ hội một ngày được đứng trên sân khấu với danh nghĩa là một ca sĩ chuyên nghiệp.

- Trước đó hai bên có kí hợp đồng?

- Vẫn chỉ là một cuộc tuyển chọn, nhưng hôm đó cũng có ca sĩ Phương Anh là ca sĩ vừa đọat giải SMĐH làm trợ lý và tư vấn cho công ty Thái Lan ấy, nhưng chưa tiến đến hợp đồng.

- Vậy con đường ca hát của La Ngọc Duy xem như… hết?

- Sao lại hết chứ khi Duy còn trẻ và còn nhiều cơ hội phía trước, quan trọng là Duy không nản lòng. Duy vẫn tiếp tục luyện tập và chờ đợi cơ hội...

Trần Hoanh (thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 10873
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..