LH truyền hình toàn quốc lần thứ 22: Phim truyện đã bước đầu chuyên nghiệp

14:45 10/01/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong số 19 phim dự thi tại liên hoan, không có phim bị loại từ vòng đầu, hoặc phim chỉ được người ta xem vì ""lịch sự"", đó có thể coi là bước đầu chuyên nghiệp của phim truyền hình.

Nếu như những năm trước các đài nhỏ ở địa phương ra tay làm phim truyện, thì tại Liên hoan truyền hình 2003, đã có một sự thay đổi về lượng. Nhiều đài nhỏ rút lui nhường chỗ cho những ""anh cả"" mạnh hơn, hoặc nếu có làm thì đài tỉnh cũng ""mượn"" đạo diễn, diễn viên ở các thành phố lớn, thậm chí thuê luôn cả máy móc thiết bị và huy động nguồn hỗ trợ của địa phương. Chính vì vậy, sự chênh lệch giữa các phim dự thi không quá xa. Trưởng ban giám khảo - Đạo diễn, NSƯT Khải Hưng cho biết: ""So với năm trước thì phim truyện truyền hình đã khá hơn, đã biểu hiện tính chuyên nghiệp. Nhưng nếu so với yêu cầu của người xem thì chưa chắc đã đạt, vì hiện nay khán giả tiếp cận phim ảnh nước ngoài ngày càng nhiều"".

Những phim có tay nghề thường của đài lớn - chương trình ""Điện ảnh chiều thứ 7"", Hãng phim Truyền hình Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội, Hãng phim TP.HCM... Nhưng năm nay Đài PTTH Hà Tây khá chững chạc bên cạnh các đài lớn và còn có phần nổi bật nhờ ""Miền nhớ"". Đây không chỉ là phim có kịch bản tốt, cách xử lý của đạo diễn chắc tay, mà còn ở diễn xuất của các diễn viên.

""Tại liên hoan năm nay tính chuyên nghiệp ở phim truyện cao hơn nhiều. Vì phim truyện truyền hình đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, nên hiện tượng các đài nhỏ bỏ cuộc, chỉ còn lại những trung tâm lớn hoặc địa phương phối hợp với đài lớn là bình thường. Đáng tiếc là chúng tôi chưa thể tổ chức chấm thi phim truyền hình dài tập - một đặc thù của phim truyền hình vì chưa có điều kiện. Nhưng dù gì đi nữa cũng có thể nói: Chúng tôi đã biết làm phim"" - Đạo diễn Khải Hưng nhìn nhận.

Qua đợt phim này, kịch bản hay vẫn thiếu. Một nhược điểm nữa là lời thoại trong phim khá dài, ít chất ""đời"", phần lồng tiếng vẫn còn hơi giả.

(Theo Lao Động)

Việt Báo
contentlength: 3189
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..