Kỷ niệm ngày sinh nhà thơ A. S. Pu_xkin

08:15 07/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ky niem ngay sinh nha tho A. S. Pu_xkin 

Nhà thơ A.S.Pu-xkin

Từ ngày 6-6 đến 10-6-2005, Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội, Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 206 năm ngày sinh nhà thơ A.S.Pu-xkin (1799-2005). Đây cũng là dịp để những người học tiếng Nga, yêu văn học và đất nước Nga được giao lưu và trau dồi ngoại ngữ.

 

Triển lãm Sách được khai mạc tại thư viện của trung tâm ngày 6-6 với tác phẩm nổi tiếng của A.S.Pu-xkin viết bằng tiếng Nga và tiếng Việt.

 

Để hiểu thêm con người và cuộc sống của nhà thơ nổi tiếng, Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga còn chiếu bộ phim “Phát súng” dựa vào những câu chuyện về A.S.Pu-xkin. Đặc biệt, sinh viên các trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Ngoại ngữ Hà Nội và Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga còn có buổi giao lưu tìm hiểu về thơ Pu-xkin (mang tính chất như một cuộc thi). Những thành viên của CLB tiếng Nga tổ chức buổi chuyên đề “Đọc thơ Pu-xkin” bằng tiếng Nga vào ngày 8-6.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1707
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..