Khúc “Giao mùa” giữa trời Thu Hà Nội

08:00 01/01/1970
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Phù thuỷ bộ gõ” Trần Xuân Hoà và “người thắp lửa cho guitar” Vũ Hiển sẽ cùng trình tấu trong concert “Giao Hoà” ngày 19/9/2019 tại Hà Nội.

“Phù thuỷ bộ gõ” Trần Xuân Hoà và “người thắp lửa cho guitar” Vũ Hiển sẽ cùng trình tấu trong concert “Giao Hoà” ngày 19/9/2019 tại Hà Nội.

Sự kết hợp giữa Trần Xuân Hoà và Vũ Hiển trong “Giao mùa” không chỉ là sự gặp gỡ của tình yêu âm nhạc, của hai tài năng trình tấu, hai phong cách hai cá tính nghệ sỹ mà còn là sự giao thoa độc đáo giữa hai ngọn lửa đam mê, nỗ lực khai phá tận cùng con đường lý tưởng. Đó là sự tìm tòi, thể nghiệm để tìm ra một ngôn ngữ riêng, những tác phẩm riêng để trình tấu độc lập, tiên phong làm cách mạng cho bộ gõ và guitar ở thủ đô.

Khuc �SGiao mua� giua troi Thu Ha Noi

Trong concert “Giao mùa”, công chúng yêu nhạc thủ đô sẽ được thưởng thức những màn hoà tấu giao thoa độc đáo lần đầu tiên giữa bộ gõ và guitar độc đáo như bản Asturias - I. Albeniz và Bóng cây Konia - Phan Huỳnh Điểu. Đặc biệt chương trình sẽ gồm toàn bộ là các bản nhạc do hai nghệ sỹ tâm huyết chuyển soạn và sáng tác.

Được mệnh danh là “Phù thuỷ bộ gõ”, Trần Xuân Hoà có biệt tài chơi trên tất cả các bộ gõ có cao độ và không cao độ. Anh đã tạo cho mình một con đường riêng đầy chông gai khi một mình độc tấu và sáng tác trên những bộ gõ của mình. Anh là thành viên của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và ngoài những concert cùng dàn nhạc giao hưởng của mình, Trần Xuân Hòa còn thường xuyên biểu diễn những concert trên khắp cả nước và nhận được sự ủng hộ của công chúng.

Khuc �SGiao mua� giua troi Thu Ha Noi

Trong khi đó, Vũ Hiển được mệnh danh là "Người thắp lửa Guitar" bởi những đóng góp to lớn của mình cho guitar cổ điển thủ đô. Anh là người đã làm hồi sinh phong trào guitar thủ đô và là cầu nối tạo sự giao thoa giữa guitar thủ đô với guitar quốc tế. Ngoài những concert tổ chức liên tục hàng năm trong nước, Vũ Hiển thường xuyên được nhận những lời mời biểu diễn quốc tế như: Tây Ban Nha, Thái lan, Mỹ, Indonexia, Đan Mạch, Mexico...

Đặc biệt, Vũ Hiển là người đã soạn và sáng tác nhiều tác phẩm cho đàn guitar, là người đã tạo nên các Festival guitar quốc tế tổ chức hàng năm với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ guitar quốc tế tên tuổi, các thí sinh nước ngoài.

Khuc �SGiao mua� giua troi Thu Ha Noi

Giữa tiết Thu Hà Nội, “Giao mùa” chính là một điểm hẹn thi vị dành cho công chúng yêu nhạc Hà Nội muốn tìm kiếm một thanh âm thư giãn và tinh tế, ý nhị và sâu sắc.

Nguồn: VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 3988
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..