"Không tiếc Sao Mai, chẳng tiếc Hoàng Tuấn"

10:38 21/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Khong tiec Sao Mai, chang tiec Hoang Tuan" 

Cao Thái Sơn: “Không còn duyên làm việc với nhau, hãy giữ lại những điều đẹp nhất”

Xem Sao Mai Điểm hẹn 2006, Cao Thái Sơn thấy không tiếc nuối vì đã bỏ cuộc thi cùng tên năm 2004 vào phút cuối để đi theo Hoàng Tuấn và “làm em” của Đan Trường.

Sau 3 album do HT Productions thực hiện, Cao Thái Sơn đang chuẩn bị tự mình ra album vol4.

Sơn không tiếc nhớ gì thật vì đã bỏ dở SMĐH 2004?

Tôi đã quyết định làm gì là không hối tiếc. Sao Mai Điểm hẹn (SMĐH) 2004 là một dấu ấn tốt đẹp, giúp tôi gần hơn với khán giả. Lần này, thí sinh tương đối đồng đều về ngoại hình và giọng, nhưng để làm một cái gì đó bật hẳn lên như Tùng Dương thì có lẽ là không.

Sơn có cho rằng, các ca sĩ Sao Mai và SMĐH 2 năm trước cho đến nay cũng chỉ  làng nhàng?

Mỗi người nổi ở một lĩnh vực khác nhau chứ. Nổi nhất khi lưu diễn hải ngoại là Nguyễn Hồng Nhung (sau đó nhanh chóng chuyển sang tai tiếng- NV). Trên truyền hình thì Tùng Dương, Ngọc Khuê, Phương Anh, Mỹ Dung. Còn tôi, phù hợp nhất và nhiều fan nhất khi diễn tỉnh.

Cuộc sống và việc biểu diễn của Sơn có gì xáo trộn sau khi rời bầu sô Hoàng Tuấn? Ban đầu, khi mới tạm biệt Hoàng Tuấn, Sơn có sốc không?

Rời Cty HT, tôi phải lo tất cả, nhưng cũng không phải vất vả tìm sô. Sô diễn của tôi vẫn ổn định và không giảm sút so với trước. Diễn truyền hình và lời mời diễn nước ngoài cũng nhiều.

Nếu không có gì thay đổi, trong tháng 7 tôi sẽ đi Mỹ, tháng 10 đi châu Âu. Điều lo nhất bây giờ là hoàn thiện album mới. Trong đó sẽ là phong cách trẻ trung sôi động, âm hưởng Latin, đồng thời giữ lại chút gì đó của Sơn ở SMĐH 2004.

Xu hướng rời bỏ bầu sô đang có dấu hiệu phổ biến hơn trên thị trường ca nhạc. Theo Sơn, điều đó nói lên chuyện gì?

Sự hợp tác không ăn ý, không mang lại kết quả mong muốn dẫn đến chia tay. Và mọi cuộc chia tay đều có những uẩn khúc riêng. Với tôi, khi không còn duyên làm việc với nhau, hãy giữ lại những kỷ niệm đẹp nhất, tránh kiện tụng, tranh chấp.

Việc đó có chứng tỏ bản lĩnh của ca sĩ hay không?

Tôi nghĩ điều ấy không liên quan gì đến bản lĩnh ca sĩ. Nếu muốn, có nhiều cách để thể hiện, chứ không ai dại gì đâm vào ngõ cụt, lãng phí một khoảng thời gian sự nghiệp của mình...

Muốn tự lập, ca sĩ phải trang bị những gì? Và riêng  Cao Thái Sơn đã tự trang bị cho mình những kỹ năng và vốn liếng nào?

Trước hết là có đam mê hay không. Hiện có quá nhiều người ước ao trở thành ca sĩ, tôi ủng hộ họ. Nhưng liệu họ có chịu được cực khổ, rèn luyện, cọ xát sân khấu không? Tôi cũng đang từng bước hoàn thiện mình.

Thực tế, ca sĩ nước ngoài như Celine Dion, Madonna hay thậm chí Britney Spears đều đứng đầu một ê-kip của chính mình, và mình mới là nhân vật chính, chứ không phải là một con rối của bầu sô. Vì vậy, họ là những người tự tin, vừa là ca sĩ vừa là người kinh doanh.

Còn ca sĩ chúng ta, chấp nhận hát những thứ bầu sô thích, mặc những thứ bầu sô bắt mặc... Nói tóm lại, không có mấy tự chủ. Sơn có nghĩ như vậy không?

Cũng có thể nói thế. Nhưng rất khó so sánh với họ. Nếu ca sĩ và ê-kip làm việc ở ta thực sự hiểu nhau, cùng nhau xây dựng chiến lược thì hoàn toàn có khả năng tạo bước đột phá... Tất nhiên sống ở đâu thì phải theo đó...

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 4817
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Dịch bệnh nào dễ bùng phát trong dịp Tết 2019?

Điều kiện môi trường trong khoảng thời gian Tết 2019 làm tăng nguy cơ mắc bệnh như cúm, bệnh đường hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, sởi, rubella, liên cầu lợn, tiêu chảy.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..