Không phải của Mozart

08:29 07/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(TPO)

Khong phai cua Mozart
Thiên tài âm nhạc Mozart
Tại Viện bảo tàng Mozart (thành phố Dalsburg), du khách kính cẩn trước hộp sọ mà gần 250 năm nay hậu thế luôn tin đó là “xá lị” linh thiêng ông để lại cho đời.

Xung quang hộp sọ này tồn tại vô số những truyền thuyết hoang đường lẫn kinh dị nhằm nói lên một nội dung là những người đương thời với nhạc sỹ thiên tài đã chiến đấu để bảo vệ di cốt của ông nhằm để lại cho nhân loại một kỷ vật vô giá linh thiêng được “chắt” ra từ chính thi thể của Mozart.

Hộp sọ của Mozart có phải của Mozart luôn là câu hỏi đâu đầu đối với rất nhiều nhà nghiên cứu lịch sử. Vấn đề vô cùng nhạy cảm và hóc búa tồn tại qua hàng trăm năm nay mới được giả đáp sau khi các nhà khoa học quyết định lấy di cốt họ hàng thân thích của Mozart được an táng tại Viên để so sánh với AND của báu vật bày trong viện bảo tàng.

Các giám định khoa học cho thấy hộp sọ bày tại viện bảo tàng hơn 100 năm qua rất tiếc không phải là của Mozart. Đó là di thể của một người quá cố thuộc phái nữ được an táng vào vị trí mà trước đó người thân đã quàng thi thể của Mozart xuống.

Như vậy “của Caesar lại trả lại cho Caesar”. Còn câu chuyện về các cuộc cải táng và di dời thi thế của thần đồng Mozart lại trở thành đề tài nghiên cứu khoa học nghiêm túc của giới sử học và những người ngưỡng mộ ông.

Thanh Bình (Theo Người bảo vệ)

Việt Báo
contentlength: 2708
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..