Khoi cong xay dung TT Thuong mai Bac Trang Tien bat chap canh bao ve pha vo canh quan song Huong
Mô hình Trung tâm Thương mại Bắc Tràng Tiền.

Sáng 15/3, Cty cổ phần đầu tư Bắc Tràng Tiền đã khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Bắc Tràng Tiền - ở cạnh bờ sông Hương, gần cầu Trường Tiền và chợ Đông Ba. Công trình có diện tích hơn 8 ngàn mét vuông, cao 3 tầng và 1 tầng hầm, mật độ xây dựng chiếm 30%. Các chức năng chính của công trình này là gara để xe ôtô, siêu thị, văn phòng giao dịch, văn phòng cho thuê, nhà hàng....

Trước khi công trình này được động thổ, ngày 7.3.2006 đã có bài phản ánh những quan ngại của người dân Huế về chiều cao, cũng như kiến trúc của công trình sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan sông Hương, đặc biệt là sự "duyên dáng", mềm mại của cầu Trường Tiền.

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Ngọc Hà - Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần đầu tư Bắc Tràng Tiền - khẳng định: Công trình sẽ không ảnh hưởng tới sông Hương và cầu Trường Tiền. Để triển khai công trình này, chủ đầu tư và UBND thành phố Huế đã 2 lần tổ chức họp để nghe đóng góp ý kiến về phương án kiến trúc cho công trình (một lần họp mở rộng, một lần với Hội đồng kiến trúc và quy hoạch tỉnh TT-Huế) và đã được thống nhất thông qua (chỉ có KTS Phùng Phu - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế - là có ý kiến phản đối - PV).

Về những ý kiến phản đối của KTS Phùng Phu đã phản ánh, ông Lê Phước Hoà - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, đơn vị cấp phép cho dự án - nói: Hiện tại, sông Hương và đôi bờ sông Hương chưa có quy hoạch chi tiết, nên công trình như thế nào là ảnh hưởng, như thế nào là không ảnh hưởng sẽ rất khó thống nhất được.

(Theo LĐ)

contentlength: 3166
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..