Khởi công dự án bảo tồn khu di tích Kim Liên

21:37 10/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoi cong du an bao ton khu di tich Kim Lien
Làng Sen
Sáng 10-5 tại sân hành lễ Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên huyện Nam Đàn, Tỉnh ủy, Uỷ ban Nhân dân, Sở VH-TT tỉnh Nghệ An đã tổ chức khởi công Dự án bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử văn hoá Kim Liên gắn với phát triển du lịch.

Dự án Bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên (gọi tắt là Dự án Kim Liên) sẽ thực hiện bảo tồn, tôn tạo trên diện tích 215ha, bao gồm ba dự án: Bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử, văn hóa Làng Sen; Bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử văn hóa Làng Hoàng Trù; Bảo tồn, tôn tạo khu mộ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tổng kinh phí đầu tư trên 300 tỷ đồng.

Dự án tổng thể sẽ nhằm phục hồi một phần tiêu biểu của không gian văn hoá Làng Sen, Hoàng Trù với bối cảnh gia đình làng xóm nơi Bác Hồ từng sống. Tại đây sẽ tiến hành dựng lại nhà láng giềng của các cụ Nguyễn Sinh Sắc, Hoàng Xuân Đường và mô phỏng một phần những sinh hoạt của họ trong thời kỳ đó.

Theo TTXVN

contentlength: 1998
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..