Khoa "rock"

09:31 11/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoa "rock"Trong phần tự bạch của thí sinh, Phạm Anh Khoa mạnh dạn ghi "Ưu thế: rock". Và ngay từ live show đầu tiên của Sao Mai điểm hẹn 2006, Khoa đã cho thấy một "tinh thần rock" mạnh mẽ.

Kết thúc phần trình diễn sở trường trong đêm nhạc rock 8/7, người xem nhận thấy Anh Khoa quả là một rocker thực thụ với đầy đủ khả năng sáng tác, chơi guitar và biểu diễn rock.

Ca khúc "Em, chiếc lá và tôi" do Khoa sáng tác "rock" đâu kém gì "Rồi tôi sẽ bay lên"(Tuấn Khanh). Sao Khoa không chọn "Em, chiếc lá và tôi" để trình diễn trong đêm rock?

Thật lòng là Khoa chưa từng hát những ca khúc do mình sáng tác trên sân khấu. Dù rất muốn nhưng Khoa sợ ca khúc của mình chưa được hoàn thiện. Hơn nữa, Khoa thích những sáng tác của nhạc sĩ Tuấn Khanh nên đã chọn "Rồi tôi sẽ bay lên".

Vậy là Khoa đã sáng tác rất nhiều rồi?

(Cười) Cũng kha khá. Nhưng Khoa chỉ tạm yên tâm với khoảng mười mấy ca khúc thôi.

Trước khi đến với Sao Mai điểm hẹn, Khoa đã chơi rock khá thường xuyên ở các tụ điểm. Khoa từng thổ lộ những ca khúc rock Việt chưa thật sự hấp dẫn. Có phải vì thế mà Khoa đã sáng tác rock cho riêng mình?

Một phần là như thế. Rất khó tìm được một bản rock Việt đủ hay để mình mặc sức tung hoành. Hơn nữa, rock như có sẵn trong máu. Nhiều lúc nghêu ngao tự nhiên ra một ca khúc. Hát lên những trăn trở, ước mơ... là điều không thể thiếu ở một rocker. Những ca khúc Khoa viết thường nói đến tình yêu và số phận con người.

Phạm Anh Khoa sinh ngày 11-1-1985, từng là sinh viên Trường cao đẳng Văn hóa TP.HCM. Tuy nhiên, do mê đi hát mà Khoa đã bỏ nhiều tiết học, cuối cùng đành phải nhận quyết định... thôi học.

Hiện tại, Anh Khoa là sinh viên năm 1 khoa thanh nhạc Nhạc viện TP.HCM. Khoa nói lần này sẽ quyết tâm đeo đuổi chương trình học đến cùng bởi muốn tiến xa phải có nền tảng vững chắc.

Khoa đã rành bảy nốt nhạc từ thời học sinh?

Khoa học guitar từ năm lớp 6 với thầy Đỗ Hữu Hùng ở quê Cam Ranh. Học liên tục ba năm rồi sau đó tự học là chính. Chỉ có thể tự đệm cho mình hát thôi.

Một rocker thực thụ không thể thiếu ban nhạc. Với ngón nghề guitar có sẵn và giọng hát tốt, Khoa sẽ lập một ban nhạc rock chứ?

Khoa đã là thành viên của nhóm rock Khoai Lang Tây, gồm bốn thành viên. Khoa là ca sĩ chính của nhóm. Tụi Khoa đeo đuổi thể loại rock pha chút jazz.

Thành công trong đêm nhạc rock liệu có làm Khoa lo lắng ở đêm nhạc hip-hop sắp tới?

Khoa tự tin khẳng định rằng hip-hop cũng là sở trường của Khoa. Vì hip-hop là một phần không thể thiếu của dòng nu-metal. Khoa có thể hát tốt nu-metal thì cũng sẽ không ngại hip-hop. Ca khúc mà Khoa chuẩn bị là Phép lạ - một ca khúc của nhạc sĩ Tuấn Khanh.

Theo Tuổi Trẻ

VietBao.vn
contentlength: 3939
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..