Khánh Hà - Tô Chấn Phong luôn hạnh phúc sau 17 năm

Thứ ba, 10 Tháng bảy 2007, 18:35 GMT+7
 • "Chuyện tình cảm của chúng tôi do duyên số thôi. Và sau 17 năm, tôi rất vui vì chúng tôi vẫn hạnh phúc. Lúc nào tôi cũng cảm thấy như ngày mới quen", nữ ca sĩ hải ngoại nói về ông xã Tô Chấn Phong.

  - Tôi thích nghe những bài nhạc do các ca sĩ Khánh Hà và Tô Chấn Phong, nhưng tôi thấy Tô Chấn Phong rất ít xuất hiện trong các VCD, đó là vì lý do nào? Tôi rất ngưỡng mộ tài năng cũng như giọng hát của anh chị.

  - Tô Chấn Phong: Cũng khó giải thích tại sao tôi ít xuất hiện trong VCD, vì nhiều lúc tôi dành nhiều thời gian cho gia đình và Khánh Hà, rồi quên lúc nào không hay.

  - Chào Khánh Hà. Tôi là thành viên của Khanhhaproductions.com"s forum. Xin gửi đến chị lời chúc sức khoẻ và mong chị hiểu mọi thành viên của forum đang hướng về chị với những tình cảm thân thương nhất, mong đến thứ bảy này để được gặp và nghe chị hát. Chúng tôi luôn ủng hộ chị hết mình. Tôi muốn chụp vài tấm hình lưu niệm với chị sau sô diễn không biết có được không?

  - Khánh Hà: Hiện tại, tôi rất hạnh phúc vì nhận được sự đón nhận của độc giả khắp nơi chia sẻ sự lo âu và hồi hộp với mình trước khi liveshow diễn ra. Hy vọng, sau sô diễn ở Hà Nội, tôi sẽ có dịp chụp hình lưu niệm chung với mọi người.

  - Xin chào chị Hà. Được biết chị là người rất là kỹ tính khi chọn bài hát cũng như trang phục biễu diễn, vậy live show sắp tới vấn đề về trang phục có được chị "chăm chút" nhiều không? Có bộ nào của các nhà thiết kế tại VietNam được chị chọn mặc trong live show không?

  - Khánh Hà: Chào bạn, lẽ dĩ nhiên lúc nào tôi cũng rất chú trọng về thời trang khi xuất hiện trên sân khấu. Trong sô diễn sắp tới, tôi sẽ thay đổi 5 bộ trang phục, chắc chắc sẽ có chiếc áo dài Việt Nam đấy bạn ạ.

  - Chào chị Khánh Hà. Tôi cũng như nhiều khán giả Việt Nam rất thích tiếng hát của anh Tô Chấn Phong, chị Khánh Hà và chị Lưu Bích. Chị cảm thấy thế nào nếu như khán giả Việt Nam từ lâu đã quen thuộc và yêu thích đôi song ca Lưu Bích - Tô Chấn Phong?

  - Tô Chấn Phong: Tôi xin trả lời ké câu này cho Khánh Hà. Thật ra người khuyến khích tôi song ca nhiều với Lưu Bích chính là Hà. Vì thế nếu tôi thành công và được nhiều bạn yêu mến thì có lẽ Khánh Hà chẳng những không buồn mà còn mừng nữa. Hy vọng trong thời gian gần, Lưu Bích cũng sẽ về Việt Nam và phục vụ khán giả yêu mến Bích.

  - Chào Khánh Hà. Các anh chị em của chị ai cũng thành danh trong bao năm qua tại hải ngoại từ Tuấn Ngọc, Khánh Hà cho đến cô em út Lưu Bích. Vậy giữa các anh chị em, đặc biệt giữa Khánh Hà và Lưu Bích có bao giờ cạnh tranh nhau không? Tôi cũng là một fan của chị và Bích nên muốn hỏi rằng sau nhạc phẩm Lòng mẹ, chị và Lưu Bích có dự định hát chung hay ra album cho hai người không?

  - Khánh Hà: Câu hỏi của bạn rất vui. Đâu bao giờ có chuyện anh chị em trong gia đình cạnh tranh với nhau hả bạn. Tôi là người đầu tiên trong gia đình khuyến khích ca sĩ Lưu Bích đến với nghề hát. Tôi luôn xem sự thành công của Lưu Bích là sự thành công của tôi.

  Chúng tôi cũng muốn ra một CD hai chị em nữa, nhưng bận rộn quá nên vẫn chưa thực hiện được.

  - Gia đình lớn của chị có bao nhiêu người? Có phải tất cả đều đi theo sân khấu? Gia đình nhỏ của chị ngoài chị và chồng chị, các con chị có theo nghề ca hát không?

  - Tô Chấn Phong: Trong gia đình tôi, ngoài bố Lữ Liên là nhạc sĩ thì 7 anh chị em đều theo nghề ca hát. Còn thế hệ sau thì bé út Ian có vẻ triển vọng vì bé rất thích ca hát và nhảy nhót.

  - Trong cuộc sống, chị hài lòng và mãn nguyện với những gì? Là nghệ sĩ nổi tiếng, được nhiều người yêu mến, chị có phải đánh đổi, hy sinh điều gì không? Có điều gì làm chị phải hối tiếc?

  - Khánh Hà: Tôi luôn xem cuộc sống nhẹ nhàng và giản dị nên rất dễ tìm được niềm vui trong cuộc sống. Còn niềm hạnh phúc lớn của tôi bây giờ là gia đình. Chỉ có điều duy nhất mà tôi phải đánh đổi khi đạt thành công, đó là sức khỏe và thời gian. Ngoài ra, không có gì quá đáng.

  - Thân chào Khánh Hà. Tôi muốn hỏi người anh và em trai của anh chị - ca sĩ Anh Tú. Đó là ca sĩ tôi rất yêu mến. Tôi đọc những bài phỏng vấn của anh chị và biết Anh Tú đã mất, tôi thật sự rất buồn. Tôi muốn biết Anh Tú mất vì lý do gì và lâu chưa? Tôi xin lỗi vì đã khơi lại nổi đau của gia đình.

  - Khánh Hà: Chào bạn, Anh Tú là anh trai của tôi chứ không phải là em trai và anh ấy đã mất hơn ba năm rồi. Anh ấy bị cao huyết áp và tai biến. Anh ấy đi rất bất ngờ. Đó là một mất mát quá lớn cho gia đình tôi. Cám ơn bạn đã quan tâm nhé.

  - Tái ngộ khán giả Việt Nam lần đầu tiên sau 32 năm vắng bóng trên sân khấu ca nhạc trong nước bằng liveshow xuyên Việt, quả là một tình yêu và sự cống hiến nghệ thuật không nhỏ. Tuy nhiên, nếu chỉ giới hạn trong vài buổi biểu diễn thì e rằng chưa đủ. Anh Tuấn Ngọc và chị Khánh Hà có dự định nào cho album "made in Vietnam" chưa?

  - Cám ơn sự ái mộ của bạn dành cho tôi và anh Tuấn Ngọc. Tại sao trước hết bạn không dành hết thời gian để tận hưởng sô diễn sắp tới của tôi nhỉ? Còn sau này, chắc chắn tôi sẽ có những dự định ca hát tiếp theo tại Việt Nam.

  - Tôi đang có ý định đi du học ở Mỹ. Chị cho tôi một lời khuyên về những ngày đầu sống trên đất Mỹ được không?

  - Khánh Hà: Cái gì cũng vậy bạn ạ. Có lạ rồi mới có quen. Ngay cả tôi lâu quá mới về Việt Nam mà còn thấy lạ huống hồ gì bạn. Vì thế đừng lo lắng gì quá bạn nhé.

  - Chị Khánh Hà có thấy hạnh phúc bên cạnh người chồng của mình không, và chị có thoả mản với những gì mà chị đang có. Chị cảm thấy thoả mãn với dáng vóc của chị và khuon mặt của mình không. Chúc chị mãi hạnh phúc bên cạnh người thân yêu.

  - Khánh Hà: Chào bạn, tôi hạnh phúc chứ. Nhờ lời khen của bạn mà tôi thấy mình có được nhiều thứ đáng quý đấy. Ở đời không phải mình muốn cái gì là được hết đâu bạn ạ, nên mình phải biết hài lòng với những gì mà mình có.

  - Tôi rất hâm mộ vợ chồng Khánh Hà và Tô Chấn Phong. Xin hỏi nhỏ: cơ duyên nào đã đưa anh chị đến với âm nhạc, và điều gì đã khiến cả hai gắn bó với âm nhạc đến giờ?

  - Tô Chấn Phong: Thật sự việc gặp nhau là một duyên số. Trước đây, tôi không biết nhiều về thị trường nhạc Việt. Một người bạn làm đạo diễn muốn tôi cộng tác sản xuất một cuốn video về nhạc Việt. Tôi làm thử, và tìm hiểu nhiều hơn. Nhờ vậy tôi đã gặp được Khánh Hà, lúc ấy là một giọng hát nổi bật tại hải ngoại. Cũng nhờ duyên số mà chúng tôi gắn bó với nhau cả trong âm nhạc lẫn đời sống từ đó đến giờ.

  - Khánh Hà: Những gì Khánh Hà muốn nói thì ông xã đã nói hết rồi. Trước sau cũng là duyên số thôi. Và sau 17 năm, tôi rất vui vì chúng tôi vẫn hạnh phúc. Lúc nào tôi cũng cảm thấy như là mới quen. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới vợ chồng tôi.

  - Ngoài việc biểu diễn, anh chị về nước còn có định đi du lịch ở đâu không?

  - Khánh Hà: Tôi lúc nào cũng muốn có kỳ nghỉ ngơi, du lịch tại Việt Nam. Nhưng rất tiếc mỗi lần về nước lại bận túi bụi với công việc. Nên đến bây giờ tôi và gia đình chỉ mới biết được Sài Gòn là rõ nhất thôi.

  - Xin hỏi chị và anh Tô Chấn Phong có dự định sẽ thu chung 1 CD ở VN hay không?

  - Tô Chấn Phong: Tôi cũng hy vọng sẽ kiếm được một người hòa âm thích hợp để cùng chúng tôi phát hành CD ở Việt Nam. Cũng lâu rồi tôi chưa có thêm album mới nào. Bây giờ, tự nhiên cảm hứng lại trở về.

  - Hiện tại ở VN rất hay xảy ra những scandal giữa ca sĩ độc quyền và công ty mà ca sĩ ký hợp đồng. Ở Mỹ vấn đề này ra sao và theo anh chị có sự khác biệt nào giữa ca sĩ tự do và ca sĩ độc quyền không? Ưu thế sẽ thuộc về ai?


  - Khánh Hà: Cũng giống nhau thôi bạn ạ. Bên Mỹ cũng có hợp đồng độc quyền y như vậy, riêng tôi và anh Tô Chấn Phong thì là ca sĩ độc quyền cho trung tâm Khánh Hà rồi.

  Độc quyền hay tự do, điều này tùy theo sự quyết định của chính ca sĩ. Còn với tôi, tôi chỉ thích mình "độc quyền" cho chính mình.

  - Chào Tô Chấn Phong, tôi rất thích giọng hát của anh. Anh có thể cho biết anh quê quán ở đâu và định cư ở Mỹ từ khi nào?

  - Tô Chấn Phong: Chào bạn. Tôi sinh ra ở Đà Lạt nhưng lớn lên tại cư xá Thanh Đa - Sài Gòn. Tôi sang Mỹ và định cư tại Florida từ năm 1980.

  - Chào chị Khánh Hà. Tôi rất thích nghe những ca khúc chị thể hiện như: "Tan tác", "Bản tình cuối", hay "Nắng có còn xuân" nghe rất tuyệt. Những lúc rảnh rỗi chị thường làm gì có nghe nhạc không, chị thích ai hát nhất. Trong sự nghiệp của chị, chị xem ai là thần tượng, người đó có ảnh hưởng đến chị ra sao? Mọi người ở Việt Nam luôn trân trọng và yêu mến giọng hát của chị. Chúc chị luôn luôn phong độ, trẻ trung.

  - Khánh Hà: Ngày trước, tôi thần tượng Whitney Houston. Còn bây giờ, tôi lại thích ca sĩ Celine Dion, Christina Aguilera.

  - Chào chị Khánh Hà, chị mấy hôm nay sức khỏe ra sao? Tôi rất tiếc không về tham dự được liveshow của chị & anh Tuấn Ngọc kỳ này. Tôi không có câu hỏi nào hết, chỉ xin chúc chị và anh Tuấn sức khỏe tốt để trình diễn thật hay.

  - Khánh Hà: Cám ơn sự quan tâm của bạn rất nhiều. Sức khỏe của tôi lúc này rất "sung". Hy vọng lần khác có thể bạn sẽ về nghe tôi hát nhé.

  - Hiện tại anh Phong có những sáng tác nào mới không? Anh có thể gởi tặng em đĩa CD do anh chị song ca được không?

  - Tô Chấn Phong: Tôi cũng có những sáng tác mới nhưng chưa dám phát hành. Còn về CD, bạn có thể liên hệ với trung tâm Khánh Hà ở website: khanhhaproduction.com. Tôi sẽ liên hệ với em qua mail.

  - Xin hỏi anh chị bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm nào?

  - Khánh Hà: Tôi bắt đầu sự nghiệp ca hát từ khoảng cuối năm 1969. Còn Tô Chấn Phong thì khoảng năm 1991, khi ra CD Yêu nhau trong mưa.

  - Tôi rất mê anh từ bài hát "Cuộc tình dĩ vãng", sau bài đó cũng có vài bài hay nhưng không ấn tượng lắm (song ca với Lưu Bích). Sau đó tôi không còn nghe một bài hát nào hay và tuyệt vời như thế nữa (từ anh và các các ca sĩ khác). Không biết khi nào anh có thể hát một bài hay hơn bài đó nữa không?

  - Tô Chấn Phong: Thật ra khi hát tôi luôn muốn được hát những bài hát hay. Tuy nhiên không phải bài hát nào cũng hợp tai khán giả, thành ra tôi chỉ hát theo lựa chọn của mình và hy vọng khán giả sẽ thích thôi. Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích những ca khúc của tôi.

  - Chào anh Tô Chấn Phong. Lúc đầu mới nghe anh hát tôi lầm tưởng là giọng của Trịnh Nam Sơn. Xin cho hỏi có phải anh bị ảnh hưởng của giọng ca nay hay không hay là anh có mối quan hệ gì với ca sĩ này?

  - Thật ra, nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn là chú ruột của tôi, nên cách nói chuyện có thể ảnh hưởng. Nhưng còn phong cách biểu diễn và giọng hát thì khác nhau đấy chứ.

  - Chào anh Tô Chấn Phong, tôi rất ngưỡng mộ giọng hát của anh, thật tuyệt vời. Tôi hỏi một câu khác tế nhị: tôi trông anh trẻ hơn chị Hà, có phải anh ít tuổi hơn chị ấy không?

  - Tô Chấn Phong: Cảm ơn về lời khen tặng của bạn dành cho giọng hát của tôi. Thật sự về tuổi tác, Khánh Hà lớn hơn tôi nhưng tính tình Hà trẻ hơn tôi nhiều. Trong khi đó, tôi thì ngược lại, trông trẻ hơn những tính tình lại "rất già" (cười).

  - Anh chị có ý định quay về quê hương sinh sống luôn không? Thời gian nào thích hợp để anh chị có ý định quay về? Và sự quay về có làm ảnh hưởng đến việc học của con và công việc của anh chị không?

  - Khánh Hà: Tôi chưa có dự định về sống luôn tại Việt Nam vì con của chúng tôi còn quá nhỏ, và chúng tôi còn rất nhiều công việc.

  - Chào anh Tô Chấn Phong. Tôi rất thích các bài hát của anh. Vậy anh có dự định tổ chức sô riêng mình tại TP HCM để các fan có thể nghe lại giọng hát của anh, cũng như các nhạc phẩm để đời của anh không? Chúc anh luôn vui.

  - Tô Chấn Phong: Cảm ơn tình cảm bạn dành cho tôi. Bạn thấy tôi lâu xuất hiện bởi vì có lẽ một phần do không chọn được những bài hát vừa ý. Hy vọng trong tương lai gần sẽ có một liveshow như ý của bạn để hát và làm thỏa mãn những khán giả luôn yêu mến giọng hát Tô Chấn Phong.

  - Em rất muốn gia nhập fan của anh Phong, thể thức như thế nào, anh có thể chỉ giúp tôi được không?

  - Tô Chấn Phong: Hiện tại tôi chưa có Fan Club. Nhưng nếu bạn có ý tổ chức thì tôi hoàn toàn ủng hộ và tham gia.

  - Chị Hà ơi. Cho tôi hỏi chị đã chuẩn bị những gì cho sô diễn sắp tới? Có vất vả lắm không chị?

  - Cám ơn bạn đã dành tình cảm cho tôi. Tôi đang tập trung cao độ để chuẩn bị cho chương trình sắp tới. Công việc rất vất vả và không dễ dàng như khi bạn thấy một ca sĩ lên sân khấu hát đâu. Nhưng tôi tin là có đổ mồ hôi, nước mắt để chuẩn bị như thế thì mới gặt hái thành công như mình mong đợi.

  - Chào anh Phong. Tôi thích nghe nhạc của anh từ thời còn là sinh viên. Anh có dự định tổ chức một vài sô ở Sài Gòn không? Nếu có thể thì tôi sẽ bằng mọi giá đến nghe nhạc của anh ở ngoài, vì hồi giờ chỉ có nghe trong máy.

  - Tô Chấn Phong: Như tôi đã trả lời, hy vọng sắp tới tôi sẽ có liveshow của mình tại Việt Nam. Lúc đó bạn có thể đến nghe tôi hát trực tiếp đấy. Hứa nhé!

  - Xin hỏi chị điều gì quyết định sự thành công của một ca sĩ nếu được chọn một trong hai yếu tố cơ bản: sắc đẹp và giọng hát. Chị có phẫu thuật thẩm mỹ không?

  - Khánh Hà: Theo tôi, hai thứ này luôn phải đi chung với nhau. Tôi "tham" lắm. Hai thứ này tôi đều muốn.

  - Bài "Yêu một người" của anh Phong rất hay. Tôi là fan của anh cách đây 7 năm rồi và bây giờ vẫn không thay đổi. Chị Hà cũng là một ca sĩ mà tôi yêu thích. Tôi chúc anh chị sẽ mãi là đôi song ca hay nhất trong âm nhạc cũng như trong cuộc sống đời thường.

  - Tô Chấn Phong: Tôi thay mặt Khánh Hà cảm ơn bạn. Ca khúc Yêu một người cũng là một ca khúc yêu thích của tôi.

  - Chị trông vẫn còn rất trẻ so với tuổi , chị có bí quyết gì không khi đã có 2 con rồi? Ở bên Mỹ chị "luyện" giọng hát của mình hằng ngày như thế nào?

  - Bí quyết của tôi là tập thể dục hằng ngày, ăn uống kiêng cữ chứ không được hết "ga". Còn về việc luyện giọng thì lúc nào có thời gian là tôi lại tập ngay. Cám ơn bạn nhé.

  - Tôi rất thích nhạc Tô Chấn Phong, ông xã chị. Chị có thể cho tôi biết cảm hứng sáng tác của anh có phải xuất phát từ chị không?

  - Tô Chấn Phong: Cảm hứng sáng tác của tôi thường có vào những lúc rất buồn hoặc rất vui, và dĩ nhiên đều có liên quan đến Hà.

  (Theo Ngoisao)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khánh Hà - Tô Chấn Phong luôn hạnh phúc sau 17 năm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khánh Hà - Tô Chấn Phong luôn hạnh phúc sau 17 năm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khanh Ha To Chan Phong luon hanh phuc sau 17 nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khánh Hà - Tô Chấn Phong luôn hạnh phúc sau 17 năm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA