Khám phá thế giới ẩm thực qua Tuần lễ hương liệu

14:42 06/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ 7/12 đến 10/12, tại khách sạn Sofitel Metropole Hanoi sẽ diễn ra Tuần lễ hương liệu lần hai, liên hoan ẩm thực độc đáo về thế giới kỳ diệu của rau thơm và gia vị trong sự giao thoa của hai nền văn hoá Pháp -Việt.

Kham pha the gioi am thuc qua Tuan le huong lieu
Lá húng - một gia vị không thể thiếu trong các món ăn. Ảnh tư liệu
Tuần lễ hương liệu lần hai là bước tiếp nối nhịp nhàng và đồng điệu của tuần lễ hương liệu lần 1 được tổ chức vào tháng 12/2005.

Bếp trưởng Olivier Roellinger, nghệ nhân duy nhất đạt danh hiệu Ba sao Michelin của vùng Brơ-ta-nhơ, đồng thời là chủ nhà hàng La Maison de Bricourt có một không hai ở miền tây nước Pháp, sẽ bay sang Hà Nội để chứng minh khả năng tuyệt vời của rau thơm, gia vị trong việc sáng tạo những món ăn mới.

Người “săn tìm” hương liệu Laurent Severac, cố vấn ẩm thực Didier Corlou, bếp trưởng Boris Cuzon cùng toàn thể đội ngũ đầu bếp của Sofitel Metropole Hanoi sẽ cùng hợp sức để mang đến những khám phá độc đáo và mới mẻ về rau thơm trong cuộc sống đời thường.

Hàng loạt các hoạt động hấp dẫn trong Tuần lễ Hương liệu lần hai gồm: luận bàn hương liệu và nếm những món ăn, hương vị mới với những sáng tạo độc đáo cùng rau thơm của Didier Corlou; Thế giới sô-cô-la; Thưởng thức hàu tươi Tsarskaya; Tiệc tối đặc biệt thử tài đầu bếp nổi tiếng Ba sao Michelin Olivier Roellinger; Bữa trưa chủ nhật “Hương vị mới” .

Ngoài ra, hai buổi Trình diễn nấu ăn Hương vị mới 2006 sẽ được giới thiệu đến các sinh viên Việt Nam học tiếng Pháp tại Trung tâm văn hoá Pháp ESPACE vào ngày 8/12, cùng sự tham gia của cố vấn ẩm thực Didier Corlou và ngày 9/12 cùng thợ làm bánh tài ba Pascal Pochon.

Lan Anh

Việt Báo
contentlength: 3078
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..