Khám phá Itaia qua "Cầu vồng Ý tại Việt Nam "

13:55 28/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) Sáng 28-3,tại Hà Nội,Đại sứ quán Italia đã tổ chức họp báo giới thiệu về Festival mang tên “Cầu vồng Ý tại Việt Nam” sẽ diễn ra từ tháng Tư đến tháng Mười năm 2007.

 

Kham pha Itaia qua "Cau vong Y tai Viet Nam "

 

Nhờ những nỗ lực lớn của Đại sứ quán Italia,Bộ Ngọai giao Italia, với sự hỗ trợ của Viện Ngoại thương Italia và Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam, Cầu vồng Ý là một festival kéo dài 6 tháng giới thiệu với công chúng Việt Nam về những khuynh hướng mới nhất và những truyền thống văn hóa, kinh tế...với mục đích đẩy mạnh những mối quan hệ song phương và hợp tác giữa Italia và Việt Nam. Qua hơn 40 sự kiện, những người bạn Việt Nam sẽ được tham gia vào một cuộc du hành tìm hiểu về nước Ý ngày nay.Thời trang, điện ảnh, sân khấu, nghệ thuật, thiết kế, ẩm thực, khoa học, kinh tế và công nghiệp sẽ cho chúng ta một cái nhìn độc đáo về nước Ý đương đại, những tài năng mới, những khuynh hướng hiện đại và những tài năng sáng tạo đằng sau nhãn hiệu rất thành công Made in Italy.

 

Kham pha Itaia qua "Cau vong Y tai Viet Nam "

Cầu vồng Ý tung hô phong cách  và sự thanh  lịch với buổi trình diễn thời trang La Perla, một trong những thương hiệu Ý nổi tiếng nhất  với bộ sưu tập may sẵnvà thời trang biển Xuân -Hè 2007 

Festival sẽ được khởi động vào ngày 5 tháng 4, 2007 bằng cuộc triển lãm ảnh của Ngài Đại sứ Alfredo Matacotta Cordella và tiếp diễn với “Quyến rũ thờ trang Ý”- chương trình biểu diễn thời trang của nhà La Perla (ngày 11 tháng 4), tiếp đến là Tuấn lễ film “Những chân trời Ý mới” sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng Tư với sự hiện diện của nhà làm phim nổi tiếng Emanuele Crialese, khách mời đặc biệt của sự kiện.

Buổi khai mạc chính thức của Cầu vồng Ý sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng Tư nhân dịp chuyến viếng thăm Hà Nội của ngài Thứ trưởng Ngoại giao Italia và ông sẽ cắt băng khai mạc triển lãm “Piemonte Torino Design” tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật từ 19 tháng Tư đến ngày 2 tháng Năm. Vào ngày 19 cũng sẽ tổ chức hướng dẫn thăm triển lãm.

Trong tháng Năm, Piero Pelù, một ngôi sao nhạc rock Ý sẽ là khách mời danh dự của Cầu vồng Ý và sẽ biểu diễn với những ban nhạc rock Việt Nam trong một buổi biểu diễn cho mục đích từ thiện vào thứ Bảy ngày 12. Một số sự kiện lớn nữa cũng được tổ chức vào tháng Năm, bắt đầu với một triển lãm về nghệ thuật đương đại từ Trento và Bảo tàng Rovereto, một trong những bảo tàng phong phú nhất của châu Âu. Sẽ trưng bày 40 tác phẩm thuộc loại quan trọng nhất của những trào lưu nghệ thuật mới nhất tại Bảo tàng Mỹ thuật từ ngày 11 tháng Năm; tài sản văn hóa, kiến trúc và kế hoạch bền vững là chủ đề chính của một xê-ri các họat động, như triển lãm “Sinh thái học đương đại: những năng lượng mới cho kiến trúc Ý” (Bảo tàng Dân tộc học, khai mạc vào ngày 8/5), một cuộc hội thảo về quy họach bền vững đô thị, một hội thảo và triển lãm về bảo vệ di sản văn hóa.

Âm nhạc sẽ lại là “nhân vật chính” vào tháng Sáu với cuộc hòa nhạc của nghệ sĩ piano nổi tiếng người Ý  Francesco Libetta, diễn ra tại Văn Miếu nhân dịp ngày quốc khánh Ý và một chương trình múa do nhóm múa “Balê miền Nam” biểu diễn tại Nhà hát Lớn vào ngày 5 tháng Sáu. Một trong những sự hấp dẫn chính cho công chúng là ẩm thực Ý; công chúng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp được thưởng thức các món đặc sản Ý vào ngày 3 tháng Sáu, bắt đầu một tuần lễ khuếch trương đồ ăn Ý.

Cầu vồng Ý sẽ kết thúc với “Tài năng Ý ngày nay”, một triển lãm về design và nghệ thuật đương đại gây kinh ngạc, do trung tâm nghệ thuật nổi tiếng Luigi Pecci ở Prato giới thiệu, sẽ trình bày về lịch sử của văn hóa Ý qua những tác phẩm của các thiên tài Ý.

Cầu vồng Ý với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng được tổ chức trong vòng nửa năm trời tại Việt Nam là chiếc cầu kết nối thắt chặt  hơn hai đất nước và hai nền văn hóa Italia-Việt Nam nhằm hợp tác phát triển, chia sẽ kinh nghiệm, tìm ra những điểm tương đồng để phát huy những tiềm năng hợp tác Việt Nam-Italia còn rất rộng lớn./.

Khánh Cường 

VietBao.vn
contentlength: 6067
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..