Khai mạc triển lãm tranh "Nhà văn vẽ"

18:21 05/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai mac trien lam tranh "Nha van ve"(HNMĐT) - Chiều 5/5, đã diễn ra cuộc triển lãm tranh "Nhà văn vẽ" tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - 66, Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Triển lãm được tổ chức nhân dịp chào mừng thành công của Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ VII vừa qua.

 

Cuộc triển lãm đã trưng bày hàng trăm tác phẩm của 5 nhà văn trong đó có 4 nhà văn nam là: Đỗ Minh Tuấn, Trần Nhương, Hoàng Minh Tường, Nguyễn Quang Thiều và duy nhất một nhà văn nữ là Đoàn Lê. Họ đều là những nhà văn tên tuổi và có các tác phẩm tên tuổi gây tiếng vang và đều có những triển lãm tranh riêng như: Nhà thơ Trần Nhương với Người đi bên sườn đồi, Bến đỗ đời anh, Dòng sông không có đôi bờ...Nhà thơ, đạo diễn Đỗ Minh Tuấn với các tác phẩm điện ảnh như: Người đàn bà nghịch cát, Hoa của trời, Vua bãi rác, Ký ức Điện Biên...Nhà văn Hoàng Minh Tường với: Gia phả của đất, Cưới lại, Nghìn lẻ một nàng dâu...Hay nhà thơ Nguyễn Quang Thiều với: Cỏ hoang, Vòng nguyệt quế cô đơn, Tiếng gọi tình yêu, Đứa con của hai dòng họ...

 

Nhà văn Đoàn Lê hiện đang sống tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Chị hiện đang giữ chức Giám đốc trung tâm VH-NT Hải Phòng, chị từng là diễn viên điện ảnh, thiết kế mỹ thuật, biên kịch và là đạo diễn phim. Các tác phẩm đã làm nên tên tuổi của chị như: Cuốn gia phả để lại, Người đẹp của đức vua, Thành hoàng làng xổ xố, Lão già tâm thần, Nghĩa địa xóm Chùa...Tác giả kịch bản của các phim: Bình minh xôn xao, Cha và con, Làng Vũ Đại ngày ấy...Chị cũng đã từng có triển lãm tranh riêng tại Hà Nội, Hải Phòng.

 

Xem tranh của các nhà văn, người xem có thể cảm nhận ngay thấy một cảm xúc rất thực từ những tâm hồn nhạy cảm. Những nhân vật trong tiểu thuyết đã được các nhà văn chuyển tại thành hình ảnh với một lý lẽ rất riêng, điều đó càng chứng tỏ sự nhạy cảm, nét tinh tế của mỗi nhà văn. Triển lãm sẽ trưng bày các tác phẩm từ hôm nay đến hết ngày 12/5/2005.

 

T.M

VietBao.vn
contentlength: 2985
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..