Khai mạc triển lãm “Bắc Kinh mới – Thế vận hội Olympic 2008”

06:14 20/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai mac trien lam Bac Kinh moi The van hoi Olympic 2008
Khách đến tham quan triển lãm ảnh “Bắc Kinh mới – Thế vận hội Olympic mới”.

Triển lãm “Bắc Kinh mới – Thế vận hội Olympic mới” đã khai mạc chiều 19/9 tại Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, HN) do Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch Việt Nam và Đại sứ quán nước CHND Trung hoa tổ chức...

Đây là sự kiện văn hóa lớn đầy tình hữu nghị giữa hai nước nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày thành lập nước CHND Trung Hoa và để chào mừng sự kiện thế vận hội Olympic 2008 tại Bắc Kinh.

Thế vận hội Olympic 2008 được tổ chức tại Bắc Kinh mang khẩu hiệu “Cùng một thế giới, cùng một ước mơ” sẽ mang tới cho khán giả một bức tranh toàn cảnh về “thế vận hội Olympic khoa học kỹ thuật, thế vận hội Olympic màu xanh, Thế vận hội Olympic nhân văn”.

Gần 100 bức ảnh trong triển lãm lần này sẽ phác họa một hình ảnh Bắc Kinh với vẻ đẹp đa sắc của phong cảnh cố đô Bắc Kinh hay một diện mạo Bắc Kinh hiện đại; văn hóa nghệ thuật; công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2008 và một số ảnh giới thiệu về các chính sách an sinh xã hội, môi trường sinh thái, khoa học kỹ thuật của Trung Quốc trong thời kỳ phát triển mới.

Qua triển lãm, công chúng Việt Nam và các du học sinh Trung Quốc sẽ hiểu rõ hơn về thành phố Bắc Kinh trong quá trình trỗi dậy và trở thành một trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa lớn, xứng tầm là nơi tổ chức thế vận hội Olympic 2008.

Triển lãm sẽ mở cửa hàng ngày từ 19/9 tới 22/9 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam .

Bích Ngọc

Việt Báo
contentlength: 3698
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..