Khai mạc triển lãm Ảnh Nghệ thuật Toàn quốc 2004

19:28 10/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai mac trien lam Anh Nghe thuat Toan quoc 2004 

Tác phẩm "Nghệ sỹ múa Linh Nga"- Huy chương Bạc

16 giờ chiều nay (10.11) tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ (Hà Nội) đã diễn ra lễ Khai mạc và trao thưởng Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 23 năm 2004 do Bộ Văn hoá thông tin, phối hợp với Hội NSNA và hãng máy ảnh Canon tổ chức. Ông Đào Duy Quát - Phó Ban Tư tưởng Văn hóa Trung Ương, ông Nguyễn Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ VHTT, ông Lê Phức- Tổng Thư ký Hội NSNA Việt Nam đã tới dự, trao giải và cắt băng khai mạc triển lãm.

Theo thống kê của ban tổ chức cuộc thi, tổng số có 3622 ảnh cỡ 40x60 cm đến 50x76cm gửi dự thi, 1004 tác giả từ 54 tỉnh thành, trong đó co 353 tác phẩm được chọn treo trong triển lãm.

Có 4 Huy chương bạc kèm theo 7 triệu đồng là các tác phẩm (không có huy chương vàng): Dáng nhà nông của Lại Diễn Đàm, Hà Nội, Nồng ấm cội nguồn của Chính Hữu, Đắc Lăk, Khi đất mất màu xanh của Lê Minh Nhựt, Bến Tre và Nghệ sĩ múa Đặng Linh Nga của Nguyễn Văn Thanh, Thừa Thiên Huế.

Khai mac trien lam Anh Nghe thuat Toan quoc 2004 

Tác phẩm "Dáng Nhà Nông" của Diễn Đàm. 

Có 6 Huy chương Đồng kèm theo 5 triệu đồng của các tác giả Cấn Văn Dũng, Hà Nội với Hai chị em, Hoàng Kim Đáng, Hà Nội với Hoa miền Tây Bắc, Đoàn Hồng, Đồng Tháp với Sếu hót trong vườn tràm chim. Văn Thọ, Hà Nội với Khai trương vỉa II, Đinh Mạnh Tài, Vĩnh Phúc với Hiểm hoạ và Trần Tuấn, Hà Nội với tác phẩm Nỗi đau của mẹ.

Ông Lê Phức, Tổng Thư ký HNSNA cho biết: "Cuộc thi lần này các tác phẩm dự thi khá đẹp và đồng đều, tuy nhiên chưa có tác phẩm nào nổi trội hẳn để giành giải nhất nên Hội đồng nghệ thuật không trao được Huy chương vàng. Hy vọng rằng triển lãm lần thứ 24 tới sẽ có nhiều tác phẩm dự thi đặc sắc hơn".

Tin, ảnh: Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 2887
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..