Khai mac cuoc trien lam �SRong va Buom� trong Lien hoan Van hoa Viet Nam tai I_ta_li_a 

Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin Lê Tiến Thọ cắt băng khai mạc triển lãm "Rồng và Bướm"

Ngày 16/6, Liên hoan Văn hoá Việt Nam tại Italia đã chính thức bắt đầu bằng lễ khai mạc cuộc triển lãm ""Rồng và Bướm"", giới thiệu các tác phẩm của nền nghệ thuật đương đại Việt Nam tại Cung Vitôrianô ở trung tâm thủ đô Rôma.

Triển lãm giới thiệu gần 100 tác phẩm hội hoạ với các thể loại tranh sơn mài, sơn dầu, giấy dó và ký hoạ của 29 hoạ sỹ có tên tuổi ở Việt Nam thuộc các thế hệ khác nhau cùng 16 bộ trang phục chọn từ 8 ngữ hệ tiêu biểu của 54 dân tộc Việt Nam.

Các tác phẩm nghệ thuật và trang phục dân tộc của Việt Nam đã chinh phục được lòng mến mộ và cảm phục của đông đảo giới văn hoá, nghệ thuật, báo chí và khách mời dự triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin Việt Nam Lê Tiến Thọ đã cám ơn chính quyền tỉnh Rôma cùng nhiều đơn vị hữu quan đã đứng ra tổ chức

Thứ trưởng Lê Tiến Thọ nhấn mạnh qua các hoạt động văn hoá nhân dịp này, Việt Nam muốn giới thiệu với nhân dân Italia một mảng đời sống sinh động trong nền văn hoá tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam, đồng thời góp phần vun đắp sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Ông Vinxenxô Maria Vita, cố vấn chính sách văn hoá và thông tin của tỉnh Rôma, nhấn mạnh những hoạt động phong phú của Liên hoan Văn hoá Việt Nam tại Italia thể hiện tình cảm yêu quý và lòng mến phục của nhân dân Italia đối với nhân dân Việt Nam anh hùng.

Ông Vita nêu rõ triển lãm không chỉ mở ra một chân trời mới về văn hoá và nghệ thuật đối với người dân Rôma và khách du lịch mà còn là một hoạt động nhằm củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các ngành và các cơ quan của Italia và Việt Nam.

Liên hoan - Tháng Văn hoá Việt Nam tại Italia, sẽ kéo dài đến ngày 16/6 với nhiều hoạt động phong phú như triển lãm tranh, ảnh, trình diễn thời trang, hội thảo, chiếu phim và giới thiệu ẩm thực Việt Nam.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 3153
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..